Báo Công Luận: Google xóa ba ví tiền điện tử khỏi cửa hàng Google Play - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Báo Công Luận: Google xóa ba ví tiền điện tử khỏi cửa hàng Google Play

Năm 2018, Google đã sửa đổi các chính sách liên quan đến tiền điện tử. Trong hành động mới nhất của họ, ví tiền điện tử phổ biến đã bị xóa khỏi cửa hàng Google Play mà không có bất cứ cảnh báo nào trước đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/cong-nghe/suc-song-so/google-xoa-ba-vi-tien-dien-tu-khoi-cua-hang-google-play-44767

Google xóa ba ví tiền điện tử khỏi cửa hàng Google Play. Ảnh: Btcnews.

Gã khổng lồ về công nghệ và tìm kiếm đã lẵng lẽ xóa ba ví tiền điện tử phổ biến từ Cửa hàng Google Play mà không thông báo cho nhà phát triển ứng dụng.

Ba ví bị xóa gồm: Ví Bitcoin của Bitcoin.com, BitPay và CoPay do BitPay sở hữu. Chính sách của Google không có mục bình luận về từng trường hợp riêng lẻ; do đó, nhà cung cấp công cụ tìm kiếm và nhà phát triển Android OS đã không tiết lộ lý do đằng sau hành động này.

Roger Ver- Giám đốc điều hành Bitcoin.com và Bitcoin Cash tin rằng có sự liên quan giữa việc xóa và thay đổi gần đây của Google với chính sách của Cửa hàng Google Play cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử như Bitcoin và Monero. Các ứng dụng khai thác tiền điện tử bị nghiêm cấm, mặc dù Google vẫn cho phép các ứng dụng có thể quản lý khai thác tiền số từ xa.

Roger Ver cho rằng việc xóa ứng dụng là một sai lầm của Google. Ông nói: "Google đã nói với chúng tôi rằng đó là vì họ không còn cho phép các ứng dụng khai thác tiền số hiện diện trên cửa hàng nữa. Tôi không hiểu làm thế nào mà họ lại cho rằng ví của chúng tôi là một ứng dụng khai thác".

Ví Bitcoin của Bitcoin.com hiện đã được phục hồi trở lại trên cửa hàng Google Play, nhưng CoPay và BitPay thì chưa. BitPay nói rằng họ hy vọng ứng dụng của mình sẽ sớm trở lại trực tuyến, nhưng không giải thích được vấn đề vì sao Google lại đột ngột xóa ứng dụng ví của họ. Cần lưu ý rằng cả ba ví này đều dùng chung một mã nguồn, điều này có thể phần nào giải thích vì sao cả ba ứng dụng đều bị nhắm mục tiêu cùng một lúc.

Đầu năm nay, Google đã có động thái theo sau Facebook trong việc cấm các quảng cáo có liên quan đến tiền điện tử được chạy thông qua nền tảng quảng cáo AdWords của họ. Lệnh cấm bao gồm tất cả mọi thứ từ ví, tư vấn giao dịch, các dịch vụ ICO và hơn thế nữa. Không có gì liên quan đến tiền số được tiết lộ từ bản cập nhật chính sách mới của Google.

Tú Linh/ Theo Newsbtc

Tìm kiếm:✨

  • Google, Ứng dụng, Công cụ tìm kiếm, Gã Khổng Lồ, Facebook, Nhà phát triển, CEO, Online, Trước đó, Cho phép, Quảng cáo, Động thái, Google Play, Chính sách, Roger Ver, Cần lưu ý, Cỗ máy tìm kiếm, Mã nguồn, Lệnh cấm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét