Báo Dân Việt: Chỉ trong 10 phút, mọi SĐT 11 số đầu 0169.66 của Viettel đã 'thay áo mới' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Báo Dân Việt: Chỉ trong 10 phút, mọi SĐT 11 số đầu 0169.66 của Viettel đã 'thay áo mới'

Chỉ mất đúng 10 phút để Viettel chuyển đổi tất cả các đầu số 0169.66 thành 039.66

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/chi-trong-10-phut-moi-sdt-11-so-dau-016966-cua-viettel-da-thay-ao-moi-913087.html

Đúng 0h sáng ngày 15/9, Viettel đã thực hiện thành công việc chuyển đầu số 0169.66 sang đầu số mới 039.66 với giải pháp đảm bảo khách hàng có thể liên lạc song song với cả đầu số cũ lẫn đầu số mới không gặp gián đoạn.

Trước khi chuyển đổi chính thức, Viettel đã tổ chức diễn tập 2 lần để đánh giá, phát hiện và xử lý các vấn đề về kỹ thuật.

Ông Nguyễn Mạnh Hổ - Trưởng ban Công nghệ thông tin Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Phó Ban Chuyển đổi mã mạng di động của Viettel cho biết: "Đúng như kế hoạch đặt ra, việc chuyển đổi bắt đầu từ 00h ngày 15/9 và chỉ mất đúng 10 phút để tất cả các đầu số 0169.66 chuyển sang 039.66. Trong suốt quá trình này, khách hàng vẫn có thể thực hiện thành công các cuộc gọi nội mạng/liên mạng và nhắn tin SMS trên cả đầu số cũ lẫn đầu số mới”.

Theo ông Hổ, Viettel luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho việc đổi số mà không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Vì vậy, yêu cầu đặt ra cho các kỹ sư của Viettel là tự nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp khác nhau để đảm bảo từ lúc bắt đầu chuyển đổi đến lúc hoàn thành các thuê bao vẫn đảm bảo được liên lạc.

Mặt khác, theo ghi nhận từ hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel, không có trường hợp nào khách hàng gặp khó khăn cần phải hỗ trợ trong và sau đợt chuyển đổi đêm qua.

Lộ trình chuyển đổi các đầu số điện thoại 11 số của Viettel.

Trước đó, đoàn công tác của Cục Viễn thông (thuộc Bộ TT&TT) cũng đã đi kiểm tra quá trình chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số đợt đầu tiên của Viettel tại Trung tâm điều hành viễn thông Hòa Lạc và có kết luận: Viettel đã chuẩn bị chu đáo cho việc chuyển đổi, đảm bảo được việc thực hiện cuộc gọi nội mạng cũng như liên mạng luôn thông suốt trong và sau khi quá trình hoàn tất.

Ngọc Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Đầu số, Chuyển đổi, Thuê bao, Tổng công ty viễn thông quân đội, Khách hàng, Sms, Liên lạc, Điện thoại, Cho biết, Mạng di động, Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, Nguyễn Mạnh Hổ, Trước đó, KHÔNG LÀM, Ngọc Phạm, Hòa Lạc, Tập 2, Ngoại mạng, Thuê bao trả sau, Thuê bao di động, Cước dịch vụ, Dịch vụ giá trị gia tăng, Thị trường viễn thông, Chỉ số arpu, Chăm sóc khách hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét