Báo Dân Việt: Galaxy S10 sử dụng cảm biến vân tay siêu âm xịn nhất của Qualcomm - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Báo Dân Việt: Galaxy S10 sử dụng cảm biến vân tay siêu âm xịn nhất của Qualcomm

Một báo cáo từ Đài Loan cho thấy rằng Samsung sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm mới nhất của Qualcomm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/galaxy-s10-su-dung-cam-bien-van-tay-sieu-am-xin-nhat-cua-qualcomm-911757.html

Galaxy S10 được kỳ vọng là thiết bị đầu tiên của Samsung máy quét vân tay nhúng vào màn hình, mặc dù các báo cáo gần đây cho biết phiên bản tầm trung sắp tới của dòng Galaxy A mà Samsung dự kiến ra mắt vào tháng 10 cũng đi kèm với công nghệ này.

Galaxy S10 chứa cảm biến vân tay siêu âm mới nhất từ Qualcomm.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai công nghệ cảm biến vân tay này chính là một sử dụng cảm biến quang học (thành viên dòng Galaxy A) và một sử dụng cảm biến siêu âm (Galaxy S10). Nhưng quan trọng hơn, Galaxy S10 sẽ sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm tiên tiến nhất của Qualcomm.

Cảm biến siêu âm đầu tiên của Qualcomm được ra mắt vào năm 2015 và phiên bản tiếp theo được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Còn với Galaxy S10, nó sẽ dựa vào cảm biến siêu âm thế hệ thứ 3 đang được Qualcomm phát triển.

Nhưng do yêu cầu nguồn cung cấp khổng lồ cho loạt sản phẩm đầu tiên nên Samsung đã chọn các đối tác sản xuất mô-đun cảm biến siêu âm khác là General Interface Solutions (GIS) và O-Film. Qualcomm đã làm việc với GIS để phát triển cảm biến mới. O-Film trước đó đã làm việc với vivo để cung cấp cảm biến vân tay nhúng vào màn hình trên X20 UD và X21 UD.

Công nghệ cảm biến siêu âm có nhiều ưu điểm hơn so với cảm biến quang học.

Máy quét siêu âm sẽ được gắn vào mặt sau của bảng điều khiển màn hình như cảm biến quang học, tuy nhiên Samsung tin rằng độ chính xác của công nghệ này sẽ cao hơn so với quang học. Theo giải thích từ Samsung, vì cảm biến quang học cần một màn hình trong suốt nên nó dễ bị ảnh hưởng bởi bên ngoài (như điều kiện ánh sáng) và cũng ảnh hưởng đến chất lượng màn hình. Thêm vào đó, cảm biến siêu âm chấp nhận hình ảnh 3D của các đầu ngón tay và lỗ chân lông của ngón tay được chụp nên độ chính xác tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây thì Samsung sẽ phát hành 3 mô hình Galaxy S10 khác nhau vào đầu năm sau, trong đó có 2 phiên bản Galaxy S10 cao cấp sử dụng cảm biến siêu âm, trong khi phiên bản cơ bản sẽ sử dụng cảm biến quang học.

Kiến Tường

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy S10, Samsung, Vân tay, Màn hình, Cảm biến, Qualcomm, Siêu âm, Ra mắt, Tầm trung, Quang học, Phát hành, Dòng Galaxy A, Sắp tới, Cho biết, GIS, General Interface Solutions, Đài loan, Mụn cám, Tế bào chết, Bề mặt da, Nút điều khiển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét