Báo GTVT: Những công nghệ giúp Nhật Bản tổ chức Olympic 2020 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo GTVT: Những công nghệ giúp Nhật Bản tổ chức Olympic 2020

Đây là cách Tokyo sử dụng công nghệ để làm thay đổi Olympic 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GTVT, nguồn bài: http://www.tapchigiaothong.vn/nhung-cong-nghe-giup-nhat-ban-to-chuc-olympic-2020-d65501.html

Nhật Bản sẽ là nước đăng cai kỳ Olympic 2020.

Sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Năng lượng gió, năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng cho các sân vận động và nơi ở của vận động viên.

Biến điện thoại cũ thành huy chương

Điện thoại di động chứa một lượng nhỏ vàng, bạc và đồng. Lọc lấy số kim loại này giúp chế tạo 5000 huy chương. Đã có khoảng 80.000 điện thoại và thiết bị khác được quyên góp. 99% vật dụng khác phục vụ cho Olymic cũng sẽ được tái sử dụng hoặc tái chế.

Taxi không người lái

Hành khách có thể dùng điện thoại thông minh để mở khóa cửa xe và thanh toán tiền. Ý tưởng này được hưởng ứng mạnh và hơn 1500 người đăng ký tham gia thử nghiệm.

Đường năng lượng mặt trời

Nhật Bản đang thử nghiệm một số đoạn đường dạng này ở Tokyo. Các tấm năng lượng mặt trời được đặt dưới đất rồi phủ nhựa lên để xe cộ có thể qua lại bình thường.

Robot dịch tiếng Nhật cho người nước ngoài

Ban tổ chức Olympic dự định dùng robot tại các điểm thi đấu để hỗ trợ người nước ngoài, giúp mang hành lý giúp người khuyết tật hoặc người già.

Với những công nghệ như vậy, Olympic 2020 sẽ rất khác biệt.

khoahoc.tv

Tìm kiếm:✨

  • Olympic 2020, Năng lượng mặt trời, Nhật Bản Đang, Rô-bốt, Tokyo, Huy chương, Cửa xe, Tiếng Nhật, Tái chế, Thử nghiệm, Người khuyết tật, Hành lý, Điểm thi, Olympic, Nhật Bản, Smartphone, Năng lượng sạch, Điện gió, Máy bay không người lái, Nhà máy phong điện, Người già

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét