Báo Kiến Thức: Bên trong trang trại rau hữu cơ lớn nhất Hà Nội - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Báo Kiến Thức: Bên trong trang trại rau hữu cơ lớn nhất Hà Nội

Trồng và chăm sóc theo quy trình tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, trang trại rau hữu cơ Hoa Viên cung cấp cho người tiêu dùng vài tạ rau sạch mỗi ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ben-trong-trang-trai-rau-huu-co-lon-nhat-ha-noi-1115007.html

Với diện tích 60 ha đất đồi rừng, với đầy đủ các loại rau, trang trại Hoa Viên nằm dưới chân núi Vua Bà (xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là một trong những mô hình trồng rau hữu cơ lớn nhất Hà Nội. Ảnh: Nongnghiep.

Chủ trang trại rau hữu cơ này là chị Trương Kim Hoa. Chị Hoa đã từ bỏ cuộc sống tấp nập ở Thủ đô để lên núi làm trang trại với mong muốn tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch cung cấp cho người dân. Ảnh: Trangtraiviet.

Trang trại Hoa Viên áp dụng quy trình trồng rau hữu cơ nghiêm ngặt từ khâu chọn giống đến khâu thu hoạch. Ảnh: Baoanhvietnam.

Mọi công đoạn nhổ cỏ, làm đất đều được công nhân thực hiện bằng tay. Ảnh: Kinhtedothi.

Thậm chí để diệt trừ các sâu bệnh hại hoặc một số loài vật như cóc, thằn lằn...trang trại dùng cách thủ công. Ảnh: Phunuvn.

Hệ thống tưới nước sạch tự động. Ảnh: Baoanhvietnam.

Bên cạnh các loại rau thông thường như rau ngót, rau cải các loại, hoa thiên lý, rau muống...trang trại còn trồng cả triệu gốc rau rừng quý hiếm. Ảnh: Phunuvn.

Các loại rau rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Phunuvn.

Bình quân mỗi ngày, trang trại cung cấp cho cửa hàng 3-4 tạ rau sạch các loại với giá cao gấp 2-3 lần so với rau sản xuất theo cách thông thường, cho doanh thu hàng tỷ đồng/năm. Ảnh: Kinhtedothi.

Các loại rau củ tại trang trại đều bảo đảm chất lượng và sự an toàn. Ảnh: Trangtraiviet.

Video: Khám phá trang trại rau sạch thẳng đắng độc đáo thế giới. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Rau, Phân bón, Trang trại, Nông nghiệp, Sản phẩm, Sản xuất, Trang trại Hoa Viên, Thu hoạch, Núi Vua Bà, Trương Kim Hoa, Chị Hoa, Thường Như, TUYỆT ĐỐI KHÔNG, Hoàng Minh, Hà Nội, Youtube, Vi-đê-ô, Rau sạch, Gieo mạ, Rau ngót, Đồng ruộng, Chủ trang trại, Bón phân, Vườn rau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét