Báo Lao Động: Chủ tịch WEF: Không nên kỳ vọng 'bật công tắc' là thành công trong cách mạng 4.0 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Báo Lao Động: Chủ tịch WEF: Không nên kỳ vọng 'bật công tắc' là thành công trong cách mạng 4.0

Ông Klaus Schwab - người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) - cho rằng, không nên kỳ vọng 'bật công tắc' là thành công trong cách mạng công nghiệp 4.0 mà đòi hỏi phải có chính sách định hướng dài hạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-gioi/chu-tich-wef-khong-nen-ky-vong-bat-cong-tac-la-thanh-cong-trong-cach-mang-40-630242.ldo

Ông Klaus Schwab (ngồi giữa) trong cuộc họp báo ra mắt phiên bản tiếng Việt cuốn sách về Cách mạng công nghiệp 4.0. Ảnh: H.N.

Tại cuộc họp báo sáng 11.9, trả lời câu hỏi của báo giới về khả năng Việt Nam có thể tạo ra sự thần kỳ trong cách mạng 4.0 sắp tới như đã tạo ra sự thần kỳ trong công nghiệp theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB) trước đó, ông Klaus Schwab cho biết: “Tôi nghĩ cần phải có một quá trình lâu dài, rất nỗ lực để tạo ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chúng ta không tìm kiếm kết quả ngắn hạn mà tìm kiếm sự chuyển đổi, và sự chuyển đổi này cần có thời gian”.

“Giáo dục đào tạo cho cách mạng công nghiệp 4.0 cần phải thích ứng để đảm bảo con người, giới trẻ được chuẩn bị cho những công nghệ mới như mã lập trình, mã hóa hay những điều mà thanh niên cần học hỏi để chuẩn bị cho kỷ nguyên mới” – ông nhấn mạnh.

Người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhấn mạnh: “Chúng ta không nên kỳ vọng bật công tắc mà đòi hỏi phải có chính sách định hướng dài hạn để có thể thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiêp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) lần thứ 27 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13.9.

Diễn đàn sẽ mang đến các góc nhìn về tinh thần doanh nghiệp như một giải pháp tiềm năng để khai thác lợi ích, cũng như giải quyết các thách thức được đặt ra bởi Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Liên Hà

Tìm kiếm:✨

  • Klaus Schwab, Diễn đàn kinh tế thế giới, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Công nghiệp 4.0, Cách mạng, Lần thứ tư, Chủ tịch, Người sáng lập, WEF ASEAN, Nhấn mạnh, Công nghiệp, Thách thức, Doanh nghiệp, Hà Nội Từ, World bank, Việt nam, Mã hóa, Lập trình, Cuốn sách, Báo giới, Giới trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét