Báo MT&CS: TP.HCM: Diễn ra hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng đô thị thông minh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo MT&CS: TP.HCM: Diễn ra hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng đô thị thông minh

Ngày 15/9, tại TP.HCM đã diễn ra 'Hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh và mô phỏng dự báo kinh tế xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/tp-hcm-dien-ra-hoi-nghi-moi-goi-dau-tu-xay-dung-do-thi-thong-minh/

Nga: Dự án Đột phá – Tạo nền tảng công nghệ hạt nhân thế hệ mới Ninh Thuận: nước sinh hoạt bốc mùi bùn non, rong rêu khiến người dân khổ sở

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu.. Ảnh VOV

VOV đưa tin, tại Hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế – xã hội của TP HCM diễn ra ngày 15/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, một trong các giải pháp xây dựng đô thị thông minh là ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ dữ liệu lớn, công nghệ trí tuệ nhân tạo để xử lý, lưu trữ thông tin đạt hiệu quả cao.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, mục tiêu của Đề án “Đô thị thông minh” được phê duyệt năm 2017.Việc này giúp TP phát triển kinh tế bền vững, góp phần giải quyết các bức xúc kéo dài của thành phố như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường… tăng cường khả năng tương tác xây dựng và phát triển thành phố giữa chính quyền đối với doanh nghiệp và người dân.

Mục tiêu của Đề án Đô thị thông minh là giúp thành phố phát triển kinh tế nhanh và bền vững, góp phần giải quyết những vấn đề tắc nghẽn, kéo dài gây bức xúc như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường sống…, tăng cường khả năng tương tác xây dựng và phát triển thành phố giữa chính quyền đối với doanh nghiệp và người dân.

Về giải pháp tổng thể xây dựng đô thị thông minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, có 3 nhóm giải pháp lớn. Trước hết, đó chính quyền trách nhiệm, chính quyền thông minh, chính quyền làm việc hiệu quả. Nghĩa là các bước ra quyết định của chính quyền phải được hoàn thiện, nâng cao chất lượng.

“Thông qua hội nghị hôm nay, tôi mong làm sáng tỏ 8 nội dung: Đầu vào của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Mô phỏng; Đầu ra của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Mô phỏng; Thiết kế các cơ cấu chức năng của hai trung tâm; Các thiết bị đầu tư gồm phần cứng và phần mềm cho hai trung tâm;Tình hình cung cấp phần cứng phần mềm cho hai trung tâm; Kinh nghiệm vận hàng, dự báo của các trung tâm ở các quốc gia khác; Lựa chọn doanh nghiệp cung cấp giải pháp cho hai hệ thống; Làm rõ các tiêu chí để lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp giải pháp, hệ thống cho hai trung tâm, ông Nhân nhấn mạnh.

Quỳnh Dao (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Đô thị thông minh, Hai Trung, Trung Tâm Điều, Mô phỏng, Nguyễn Thiện Nhân, Thành phố hồ chí minh, Xây dựng, Bí thư, Thành ủy, Doanh nghiệp, Phần cứng, Trần Vĩnh Tuyến, Cung cấp, Ông Nhân, TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Tại TP.HCM, VOV VOV, Ninh Thuận, Tăng trưởng kinh tế, Nguồn nước, Kẹt xe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét