Báo Người Đưa Tin: Viettel, MobiFone, VinaPhone chuyển đổi thành công thuê bao 11 số về 10 số - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Báo Người Đưa Tin: Viettel, MobiFone, VinaPhone chuyển đổi thành công thuê bao 11 số về 10 số

Viettel, MobiFone, VinaPhone thực hiện việc chuyển đổi bắt đầu từ 11h ngày 14/9 và kết thúc vào lúc 5h ngày 15/9. Đến 0h20, các cuộc gọi nội mạng về cơ bản đã được thực hiện thành công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/viettel-mobiphone-vinaphone-chuyen-doi-thanh-cong-thue-bao-11-so-ve-10-so-a402650.html

VNPT đã thực hiện thành công đợt đổi đầu số di động đầu tiên. Hơn 1 triệu thuê bao VinaPhone đầu 0124 đã được chuyển đổi sang đầu 084. Hiện các thuê bao này có thể sử dụng các dịch vụ một cách bình thường.

Còn với MobiFone cũng đã chuyển đổi thành công toàn bộ thuê bao 11 số đầu 0120 sang đầu số mới 070.

Đúng 00h00 Viettel đã thực hiện việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số đợt đầu tiên.

Theo ICTnews, ông Nguyễn Mạnh Hổ, Phó Ban Chuyển đổi mã mạng di động của Viettel cho hay: "Ngay đêm đầu tiên, Viettel bắt đầu chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. Viettel đã chuẩn bị sẵn sàng trước 0h ngày 15/9. Đúng 00h00 thì việc chuyển đổi đầu số đã được thực hiện, và sau 10 phút thì tất cả các đầu số đã được chuyển sang đầu số mới. Tại thời điểm chuyển đổi, khách hàng vẫn có thể liên lạc song song với cả đầu số cũ lẫn đầu số mới cho những cuộc gọi từ nội mạng cho đến liên mạng, từ gọi thoại cho đến SMS đều thành công. Việc chuyển đổi của Viettel đêm đầu tiên đã đúng với dự kiến ban đầu".

Ông Nguyễn Mạnh Hổ cho biết, một điều ưu tiên hàng đầu cho việc đổi số của Viettel đó là không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Vì thế các kỹ sư của Viettel cũng tự nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp khác nhau và đi đến thống nhất. Vì vậy, từ lúc bắt đầu chuyển đổi cho đến lúc hoàn thành, tất cả các thuê bao đều vẫn có thể liên lạc được. Trong quá trình cập nhật lại hệ thống quản lý thuê bao HLR, khi số điện thoại được cập nhật thì tổng đài cũng định tuyến đến tổng đài GMSC. GMSC có chức năng là truy vấn HLR tìm số cũ, nếu không tìm được thì hệ thống sẽ được chuyển đổi qua số mới và cập nhật trên HLR. Như vậy trong một vài mili giây, khách hàng đã được nâng cấp thành số mới.

"Viettel là mạng di động có số thuê bao lớn nhất, tổng số thuê bao các đầu số phải chuyển đổi là 47 triệu thuê bao. Để đảm bảo chắc chắn thành công cho 47 triệu thuê bao thì Viettel chọn đầu số có mã 100.000 thuê bao cho đợt chuyển đổi đầu tiên. Những đêm tiếp theo còn lại thì trung bình mỗi đêm Viettel chuyển 6-7 triệu thuê bao. Tổng số đêm thực hiện sẽ là 9 đêm, theo đúng kế hoạch đã báo cáo với bộ TT&TT và khách hàng", ông Nguyễn Mạnh Hổ nói.

Với MobiFone có khoảng 14 triệu thuê bao đầu 11 số sẽ thực hiện chuyển đổi mã mạng. Còn theo VinaPhone có khoảng 15 triệu thuê bao đầu 11 số. Cả hai nhà mạng này còn 4 đợt chuyển đổi nữa.

Các nhà mạng cũng khuyến cáo khách hàng nên cập nhật danh bạ từ ngày 7/10/2018, sau khi tất cả các nhà mạng đã thực hiện xong việc chuyển đổi đầu số. Đồng thời, khách hàng là chủ thuê bao trong diện chuyển đổi nên chủ động ra ngân hàng và các tổ chức/đơn vị có phát sinh giao dịch liên quan đến số điện thoại để cập nhật thông tin số điện thoại mới.Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần cập nhật số điện thoại mới sau khi chuyển đổi nếu có khai báo thông tin này trên tài khoản mạng xã hội, tài khoản thư điện tử, các ứng dụng tiện ích trên Internet…

Việc chủ động cập nhật thông tin số điện thoại mới sau chuyển đổi sẽ giúp đảm bảo quyền lợi an toàn tài chính cá nhân cũng như bảo mật thông tin của mỗi khách hàng.

Phong Linh (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Thuê bao, Đầu số, Chuyển đổi, Mobifone, Vinaphone, Khách hàng, Tổng công ty viễn thông quân đội, Nội mạng, Giao dịch, Thuê bao Vinaphone, Danh bạ, Nguyễn Mạnh Hổ, Sms, Như Bảo, Cho đến, Email, Khoảng 15, KHÔNG LÀM, Từ 11h, Thuê bao trả sau, Mạng di động, Ngoại mạng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét