Báo NLĐ: TP HCM tìm giải pháp công nghệ cho 'siêu đô thị' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo NLĐ: TP HCM tìm giải pháp công nghệ cho 'siêu đô thị'

TP HCM muốn mời gọi công khai, minh bạch các nhà đầu tư tham gia trao đổi kinh nghiệm và giải pháp công nghệ xây dựng đô thị thông minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/chinh-tri/tp-hcm-tim-giai-phap-cong-nghe-cho-sieu-do-thi-2018091515055754.htm

Sáng 15-9, UBND TP HCM đã tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội. Đây là 2 trong những giải pháp trụ cột trong đề án xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến khẳng định mục tiêu của đề án là giúp TP HCM phát triển kinh tế nhanh và bền vững; góp phần giải quyết những vấn đề tắc nghẽn, kéo dài của TP như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường sống…; tăng cường khả năng tương tác xây dựng và phát triển TP giữa chính quyền đối với doanh nghiệp và người dân.

Theo ông Tuyến, để thực hiện được mục tiêu ấy, TP HCM đề ra các giải pháp thực hiện thành công 5 trung tâm, trụ cột cốt lõi và căn cơ của đề án. Đó là xây dựng một trung tâm dữ liệu lớn cho toàn TP số hóa hoàn toàn. Xây dựng một Công ty An ninh thông tin thu hút các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này để đóng góp cho TP. Xây dựng 2 trung tâm giúp TP điều hành thông minh các vấn đề về "an toàn giao thông, cứu hộ cứu nạn, giải quyết an ninh trật tự xã hội từ xa và giúp TP mô phỏng, dự báo kinh tế xã hội của TP" cho tầm nhìn xa một cách chính xác.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư làm rõ nhiều nội dung trong việc xây dựng 2 trung tâm

Trong khi đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP xây dựng đô thị thông minh nhằm giải quyết những vấn đề đặc trưng của đô thị lớn trong quá trình đô thị hóa. Đó là dân số ngày càng tăng, mật độ dân số ngày càng cao, vượt quá khả năng phục vụ của hạ tầng như giao thông, nhà ở, cấp nước, y tế, giáo dục, môi trường… "Do đó, sự phát triển có những lĩnh vực trở nên không bền vững, cạnh tranh kém hiệu quả và nguồn lực con người, khoa học kỹ thuật chưa được tận dụng khai thác tốt" – ông nói.

Từ đó, Bí thư Thành ủy TP HCM mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư làm sáng tỏ những nội dung như thiết kế các chức năng của 2 trung tâm; cấu phần phần cứng, phần mềm cần sử dụng cho 2 trung tâm; kinh nghiệm vận hành 2 trung tâm…

Lãnh đạo TP HCM tham quan các gian hàng cùa doanh nghiệp trong khuôn khổ hội thảo

Hội nghị hướng đến 2 mục tiêu: mời gọi công khai, minh bạch các nhà đầu tư tham gia trao đổi kinh nghiệm và giải pháp công nghệ xây dựng 2 trung tâm. Mục tiêu thứ 2 là thêm tầm nhìn và các nguyên tắc tiên quyết của TP HCM trong việc xây dựng TP thành đô thị thông minh; định hướng việc lựa chọn các giải pháp mang tính đồng bộ, phù hợp nền tảng công nghệ của đề án làm cơ sở triển khai, hoàn thành việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng 2 trung tâm trên. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ cho TP trong việc xây dựng 2 trung tâm trên.

Bài và ảnh: PHAN ANH

Tìm kiếm:✨

  • Đô thị thông minh, Trung Tâm Điều, Mô phỏng, Nguyễn Thiện Nhân, Thành phố hồ chí minh, Xây dựng, Bí thư, Thành ủy TP HCM, Trần Vĩnh Tuyến, Doanh nghiệp, Như Giao, Phần cứng, Thành đô thị, Bí thư thành ủy, Phục vụ, Chủ tịch ubnd thành phố, Xây dựng TP HCM, Phan Anh, Trung tâm dữ liệu, Tầm nhìn xa, Hệ thống cấp nước, Kinh tế xã hội, Nhà máy nước, Nước sinh hoạt, Kẹt xe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét