Báo SaoStar: 7 lý do iPhone Xr rẻ mà chất, đáng mua hơn cả iPhone Xs và Xs Max - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo SaoStar: 7 lý do iPhone Xr rẻ mà chất, đáng mua hơn cả iPhone Xs và Xs Max

Trong trường hợp của iPhone Xr, rẻ không đồng nghĩa với việc mang đến trải nghiệm kém hơn so với những chiếc máy giá cao hơn là iPhone Xs và Xs Max.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/7-ly-do-iphone-xr-re-ma-chat-dang-mua-hon-ca-iphone-xs-va-xs-max-3661628.html

Tuần này, Apple trình làng ba chiếc iPhone mới là iPhone Xs, Xs Max và Xr. Nếu bạn đang phân vân không biết chiếc máy nào phù hợp nhất với mình, iPhone Xr có thể sẽ là câu trả lời với 7 lý do cực kì thuyết phục dưới đây.

1. iPhone Xr có giá khởi điểm thấp hơn iPhone Xs 250 USD

Giá thành có lẽ là một trong những yếu tố cân nhắc hàng đầu đối với nhiều người và ở điểm này thì iPhone Xr vượt trội hơn hẳn so với chiếc Xs, cụ thể:

- iPhone Xr có giá khởi điểm 749 USD cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong, trong khi giá thành cao nhất có thể lên tới 899 USD cho bản 256 GB bộ nhớ trong.

- iPhone Xs có giá khởi điểm 999 USD cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong, trong khi giá thành cao nhất có thể lên tới 1.349 USD cho bản 512 GB bộ nhớ trong.

- iPhone Xs có giá khởi điểm 1.099 USD cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong, trong khi giá thành cao nhất có thể lên tới 1.449 USD cho bản 512 GB bộ nhớ trong.

2. iPhone Xr có nhiều phiên bản màu máy hơn so với iPhone Xs

Apple chỉ bán chiếc iPhone Xs và Xs Max vói ba phiên bản màu máy khác nhau là bạc, xám và vàng. Trong khi đó iPhone Xr sẽ có tới sáu phiên bản màu máy được đưa lên kệ, bao gồm đen, trắng, vàng, đỏ, xanh và san hô (màu hồng pha cam).

3. iPhone Xr có màn hình lớn hơn iPhone Xs

Trong khi iPhone Xr có màn hình nhỏ hơn màn hình kích thước 6,5 inch của chiếc iPhone Xs Mxx, nó thực tế lại có màn hình lớn hơn so với phiên bản iPhone Xs.

Cụ thể, iPhone Xr được nhà sản xuất trang bị màn hình 6,1 inch OLED, mang đến không gian hiển thị rộng rãi hơn khá nhiều so với màn hình 5,8 inch OLED của chiếc iPhone Xs.

4. iPhone Xr có camera trước giống giống iPhone Xs

iPhone Xr, Xs và Xs Max đều được trang bị camera trước TrueDepth thông số 7 MP cùng khả năng hỗ trợ quét khuôn mặt 3D FaceID. Người dùng cũng có thể tận hưởng trọn vẹn các tính năng liên quan đến camera trước trên cả ba thiết bị này, trong đó có chế độ chụp hình chân dung Portrait Mode với hiệu ứng bokeh và điều chỉnh độ sâu, quay video 1080 HD, tính năng Smart HDR và Animoji.

5. iPhone Xr có camera sau gần như tương tự hệ thống camera sau của iPhone Xs, mặc dù chỉ có một ống kính

iPhone Xr, Xs và Xs Max đều có camera 12 MP góc rộng ở mặt lưng cùng hầu hết các tính năng tương đương nhau, ví dụ như chống rung quang học, Smart HDR, chụp hình chân dung Portrait Mode với hiệu ứng bokeh và điều chỉnh độ sâu hình ảnh. Điểm khác biệt lớn nhất theo đó nằm ở khả năng zoom của điện thoại.

iPhon Xr không có camera 12 MP telephoto, vì thế nó chỉ có khả năng zoom kĩ thuật số 3x. Cùng lúc, iPhone Xs và Xs Max, nhờ ống kính telephoto, có thể zoom kĩ thuật số 6x và đặc biệt là zoom quang học 2x.

6. iPhone Xr có sức mạnh “bộ não” tương tự iPhone Xs

Nếu lo lắng rằng vì bỏ tiền mua một chiếc máy giá thấp hơn bạn sẽ không có được hiệu năng tốt nhất, điều này không đúng ở trường hợp này. iPhone Xs, Xs Max và iPhoen Xr theo đó đều có con chip Apple A12 Bionic với 6 nhân CPU và 4 nhân GPU cùng một bộ phận đặc biệt có tên “neural engine” phục vụ các tính năng máy học.

So với con chip Apple A11 trên iPhone X hồi năm ngoái với khả năng thực hiện 600 tỷ vận hành mỗi giây thì Apple A12 thực hiện được tới 5 nghìn tỷ.

7. iPhone Xr có thời lượng pin tốt hơn so với iPhone Xs

Năm ngoái, iPhone X có thể mang lại thời lượng sử dụng từ 12 đến 13 giờ cho mỗi lần sạc.

Năm nay, iPhone Xs mang lại thời lượng sử dụng dài hơn iPhone X khoảng 30 phút, tức là từ 12,5 đến 13,5 giờ cho mỗi lần sạc. iPhone Xs Max trong khi đó có thời lượng sử dụng dài hơn iPhone X là 90 phút, tức là từ 13,5 đến 14,5 giờ cho mỗi lần sạc.

Thế nhưng, những gì iPhone Xr mang lại có thể còn tốt hơn thế. Apple cho biết iPhone Xr sẽ có thời lượng sử dụng dài hơn iPhone 8 Plus ra mắt hồi năm ngoái 90 phút (14 đến 15 giờ thời lượng sử dụng). Điều này có nghĩa là iPhone Xr có thể có thời lượng pin từ 15,5 giờ cho tới 16,5 giờ mỗi lần sạc, một khác biệt thực sự có ý nghĩa.

T. Sơn

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xr, IPhone Xs Max, Apple, IPhone Xs, Xs Max, Màn hình, Máy ảnh, Ra mắt, Người dùng, Tính năng, Bộ nhớ trong, Trình làng, SẼ CÓ, Camera sau, Apple A12 Bionic, Năm nay, Chip, GPU, Thành Cao, SỬ DỤNG TỪ, Não bộ, Quang học, Giá khởi điểm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét