Báo TGTT: Vịt robot giúp trẻ đang điều trị ung thư trong bệnh viện - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo TGTT: Vịt robot giúp trẻ đang điều trị ung thư trong bệnh viện

Một chú vịt robot mới được chế tạo nhằm mục đích phục hồi tinh thần cho những trẻ em đang điều trị ung thư dài ngày tại bệnh viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/vit-robot-giup-tre-dang-dieu-tri-ung-thu-trong-benh-vien-12617.html

Không riêng gì người lớn, kể cả con trẻ khi điều trị ung thư dài ngày tại bệnh viện thường dễ mắc căng thẳng, buồn chán. Điều này sẽ cản trở rất nhiều trong quá trình điều trị.

Với ý nghĩ đó, Aflac, một chuyên gia công nghệ y học ở Mỹ đã thiết kế một chú vịt robot có nhiệm vụ hỗ trợ, khắc phục tình trạng căng thẳng ở trẻ để chúng cảm thấy tốt hơn.

Cụ thể, trên cơ thể chú vịt này tích hợp các thẻ emoji (thẻ biểu tượng cảm xúc) và tính năng nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) cho phép phản chiếu cảm xúc từ các thẻ này.

Tất cả những gì bệnh nhân phải làm là chạm vào thẻ biểu tượng cảm xúc theo ý thích, sau đó con vịt sẽ phản ứng cảm xúc với đứa trẻ ấy theo các thuật toán sinh động được lập trình sẵn.

Chú vịt có thể chạy, nhảy theo âm nhạc.

Ngoài ra, con vịt robot này cũng sẽ phát ra các bản nhạc âm nhẹ nhàng, giúp trẻ em hít thở, làm dịu tâm trạng, giải tỏa bớt căng thẳng.

Với một động cơ rung được tích hợp, trẻ em cũng có thể thấy "nhịp tim" và "thở" của chú vịt robot này khi vận động.

Cho đến nay, chú vịt robot này chỉ có ở hai bệnh viện ở Hoa Kỳ, nhưng Aflac có kế hoạch triển khai thiết bị này trên toàn quốc vào cuối năm nay.

HUỲNH DŨNG (Theo Tecmundo)

Tìm kiếm:✨

  • Rô-bốt, Lập trình, Động cơ, Thiết kế, Chế tạo, Năm nay, Tính năng, Nhiệm vụ, Huỳnh Dũng, Kế hoạch, Cho đến nay, Mỹ, Chú Vịt, RFID, Vô tuyến, Tần số, Nhịp tim, Bản nhạc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét