Báo Tiền Phong: Sau khi ra mắt iPhone mới, Apple 'âm thầm' tăng giá dịch vụ thay pin - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Báo Tiền Phong: Sau khi ra mắt iPhone mới, Apple 'âm thầm' tăng giá dịch vụ thay pin

Trong khi cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào các mẫu iPhone mới nhất, Apple đã âm thầm thay đổi mức phí cho dịch vụ thay pin chính hãng cho các dòng smartphone của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/cong-nghe/sau-khi-ra-mat-iphone-moi-apple-am-tham-tang-gia-dich-vu-thay-pin-1323925.tpo

Theo đó, ngoài việc không cung cấp sẵn cọng cáp chuyển sang cổng audi 3.5 mm, Apple cũng cập nhật các chi tiết về dịch vụ thay pin chính hãng cho các thiết bị iPhone. Mới đây, trang 9to5Mac đã phát hiện giá thay thế pin chính hãng sẽ tăng từ 29 lên 49 USD kể từ ngày 1/1 tới cho các mẫu iPhone cũ và tăng lên 69 USD cho iPhone X, XS, XS Max và XR. Đây là mức giá dành cho các thiết bị ngoài phạm vi bảo hành của hãng.

Apple khuyến cáo người dùng nên thay thế pin iPhone nếu tình trạng pin xuống thấp hơn 80%. Trong bản cập nhật iOS 11.3, hãng cũng đưa tính năng kiểm tra hiệu suất pin bằng cách vào phần "Cài đặt", "Pin", và sau đó bấm vào "Tình trạng pin".

Mẫu iPhone mới được Apple ra mắt hôm thứ tư vừa qua.

Ban đầu, Apple đặt giá thay pin dịch vụ lên tới 79 USD nhưng đã giảm giá xuống còn 29 USD trong năm 2018 sau khi bị phát hiện cố tình giảm hiệu năng của các thiết bị iPhone có tình trạng pin kém để kéo dài thời gian sử dụng. Mức giá 29 USD luôn chỉ được coi là một bước đi tạm thời của hãng.

Việc pin Lithium-ion trên các mẫu iPhone mất dần khả năng lưu giữ năng lượng qua các lần sặc là điều rất bình thường. Khi thay pin, phần mềm của Apple sẽ nhận diện điện thoại có đủ khả năng hoạt động hết công suất mà không bị tắt đột ngột hoặc xảy ra các vấn đề hay không.

Phiên bản iOS 12 mới nhất, với khả năng tăng hiệu năng của các thiết bị đời cũ (theo Apple), đã được thông báo sẽ chính thức cập nhật cho điện thoại iPhone từ thứ hai tới đây ( ngày 17/9).

Tiến Tùng

Theo USA Today

Tìm kiếm:✨

  • Iphone, Apple, Smartphone, Người dùng, Tính năng, Điện thoại, Cài đặt, MỚI NHẤT, Năng lượng, IPhone X, Phần mềm, Pin lithium-ion, Bằng cách, Kiểm tra, Xs Max, IPhone cũ, IOS 12, USA Today, Tình trạng pin, Trang 9to5Mac, Vi Bảo, Hiệu năng, Chính hãng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét