Báo VietnamPlus: Hàn Quốc sắp thử nghiệm động cơ tên lửa chế tạo trong nước - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo VietnamPlus: Hàn Quốc sắp thử nghiệm động cơ tên lửa chế tạo trong nước

Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cho hay nước này có kế hoạch tiến hành chuyến bay thử đầu tiên của động cơ đẩy do Hàn Quốc chế tạo vào cuối tháng 10 tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-sap-thu-nghiem-dong-co-ten-lua-che-tao-trong-nuoc/524796.vnp

Động cơ tên lửa của Hàn Quốc. (Nguồn: Reddit)

Theo Yonhap, ngày 16/9, Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cho hay nước này có kế hoạch tiến hành chuyến bay thử đầu tiên của động cơ đẩy do Hàn Quốc chế tạo vào cuối tháng 10 tới.

Đây là một phần trong nỗ lực dài hạn nhằm sản xuất tên lửa 3 tầng mang tên KSLV-2.

Theo Hàn Quốc, loại tên lửa một tầng với một động cơ đẩy nặng 75 tấn, do Viện nghiên cứu Hàng không vũ trụ Hàn Quốc phát triển, dự kiến được phóng thử tại Trung tâm không gian Naro ở huyện Goheung, tỉnh Nam Jeolla vào khoảng giữa ngày 25-31/10.

Tên lửa này sẽ bay khoảng 10 phút, để kiểm tra hiệu năng của động cơ mới, hệ thống điều khiển và những bộ phận khác.

Nếu thành công, 4 động cơ đẩy loại này sẽ được sử dụng ở tầng đầu tiên và một động cơ cùng loại trang bị cho tầng thứ 2 của KSLV-2. Theo kế hoạch, KSLV-2 sẽ được phóng lên không trung vào năm 2021.

KSLV-2 là tên lửa vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc hoàn toàn được phát triển và chế tạo trong nước. Tên lửa này sẽ được sử dụng để đưa các vệ tinh không người lái vào quỹ đạo trái đất và những mục đích thương mại khác./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Tên lửa, Động cơ, Trang bị, Chế tạo, Vệ tinh, Trái đất, Tên lửa vũ trụ, Hàn quốc, Chuyến bay, Hàn Quốc sắp, Nam Jeolla, Hàn Quốc Phát, Truyền thông Hàn Quốc, Sân bay vũ trụ, Hàng không vũ trụ, Máy bay không người lái, Hiệu năng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét