Báo VietnamPlus: Vì sao Apple không mang cổng kết nối USB-C lên iPhone Xs và Xr? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo VietnamPlus: Vì sao Apple không mang cổng kết nối USB-C lên iPhone Xs và Xr?

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple là Xs và Xr vẫn dùng cổng Lightning, một lần nữa cho thấy Apple chưa muốn mang chuẩn kết nối USB-C lên iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/vi-sao-apple-khong-mang-cong-ket-noi-usbc-len-iphone-xs-va-xr/524714.vnp

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple là Xs và Xr vẫn dùng cổng Lightning và bộ sạc 5W, một lần nữa cho thấy sự Apple chưa muốn mang chuẩn kết nối USB-C lên iPhone. Apple đã không đưa ra một lời giải thích về lý do tại sao cho việc giữ lại cổng Lightning, vốn ra đời từ năm 2012.

Lý do cho quyết định trên có thể là giá cả. Có lẽ, Apple lo ngại khách hàng xa lánh iPhone mới với một chiếc cáp kết nối mới lạ.

Tuy nhiên, lý do này chưa thực sự thuyết phục khi USB-C đến nay không còn quá mới mẻ với người tiêu dùng công nghệ. Việc tiếp tục dùng cổng Lightning đã khiến ngay cả các fan của Apple thất vọng, bởi không ít trong số họ đã quen thuộc với sự có mặt của cổng sạc USB-C trên hầu hết các máy tính xách tay đời mới của Apple.

Năm 2015, khi Apple đưa cổng USB-C trên MacBook 12-inch, động thái của hãng được cho là sẽ thúc đẩy ngành công nghệ noi theo và hướng người dùng tới chỗ sử dụng cổng kết nối mới này. Tuy nhiên nhiều năm sau, sự phát triển của USB-C vẫn diễn ra rất chậm chạp, tới nay vẫn chưa có một chuẩn thống nhất.

Đó cũng có thể là một trong những lý do vì sao Apple chưa đưa USB-C vào các mẫu iPhone mới./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Người dùng, Cổng Lightning, IPhone mới, Giá cả, Máy tính xách tay, Cổng sạc USB-C, MacBook 12-inch, Một lần nữa, Cổng USB-C, Xa lánh, Thất vọng, Noi theo, Khách hàng, Fan, Thiết bị ngoại vi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét