Báo ANTĐ: Facebook xóa hơn 800 trang và tài khoản tung tin nhắn rác - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo ANTĐ: Facebook xóa hơn 800 trang và tài khoản tung tin nhắn rác

Ngày 11-10, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook thông báo đã xóa hơn 800 trang cộng đồng và tài khoản cá nhân vi phạm các quy định chống tin nhắn rác (spam) cùng các hành vi giả mạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/facebook-xoa-hon-800-trang-va-tai-khoan-tung-tin-nhan-rac/786195.antd

Theo Nathaniel Gleicher, chuyên gia phụ trách chính sách an ninh mạng của Facebook và Oscar Rodriguez, nhà quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết Facebook đã xóa 559 trang và 251 tài khoản, trong đó có nhiều trang và tài khoản giả mạo là các diễn đàn về chính trị. Có nhiều người sử dụng đã lập các tài khoản giả hoặc nhiều tài khoản cùng tên để đăng khối lượng nội dung trên các nhóm hoặc trang có liên kết trực tiếp với trang web của họ. Với cách thức này những thông tin mà người dùng muốn lan truyền sẽ trở nên phổ biến hơn trên mạng xã hội Facebook.

Động thái trên của Facebook diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội này cần mạnh tay hơn nữa nhằm ngăn chặn việc trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này bị lạm dụng trở thành nơi phát tán những tin nhắn giả mạo, đặc biệt hơn trong bối cảnh nước Mỹ sắp diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11-2018 tới.

Trước đó, hồi cuối tháng 8-2018, Facebook đã “thanh lọc” 52 tài khoản có mục đích chính trị từ nước ngoài nhắm vào nước Mỹ với những thông tin cực đoan. Kế hoạch tới đây, Facebook sẽ cho xây dựng một sở chỉ huy “War Room” ở Thung lũng Silicon (Mỹ) chuẩn bị cho các cuộc bầu cử ở Mỹ và Brazil. Từ đó, Facebook có thể kiểm soát và quyết định đăng tải những thông tin đã được kiểm duyệt. Hồi đầu năm nay, Facebook đã phải điêu đứng trước vụ bê bối thông tin của người sử dụng vì đã để lộ hơn 50 triệu thông tin cá nhân của người dùng.

Trần Biên (Theo CBSnews/Washingtonpost)

Tìm kiếm:✨

  • Người dùng, Facebook, Mạng xã hội, Facebook Đã, Thông báo, Thư rác, Giả mạo, Vụ bê bối, War room, Triệu Thông, Nathaniel Gleicher, Trần Biên, Tháng 11-2018, Oscar Rodriguez, Website, Chính trị, Đồng Và, Mỹ, Brazil, Bầu cử quốc hội, Sở chỉ huy, Thung lũng silicon, Bê bối, An ninh mạng, Hành tinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét