Báo ANTĐ: Giải mã thiết bị lạ trên xe tăng chiến đấu chủ lực Trung Quốc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo ANTĐ: Giải mã thiết bị lạ trên xe tăng chiến đấu chủ lực Trung Quốc

Trong các cuộc diễn tập đối kháng, trên nòng pháo xe tăng Trung Quốc thường được gắn một thiết bị lạ có dạng hình hộp, vai trò và chức năng của nó là gì?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-giai-ma-thiet-bi-la-tren-xe-tang-chien-dau-chu-luc-trung-quoc/786163.antd

Ban đầu, thiết bị "lạ" này được cho là khí tài hỗ trợ ngắm bắn tích hợp kênh đo xa laser, kết nối với máy tính đạn đạo và hệ thống kiểm soát hỏa lực nâng cấp.

Phương án trên được suy đoán là gói hiện đại hóa đơn giản và rẻ tiền để giúp những xe tăng chiến đấu chủ lực đã lạc hậu có thể cải thiện khả năng tác xạ của mình và phát huy vai trò tốt hơn trong chiến tranh hiện đại.

Nhưng thật ngạc nhiên đó là không chỉ các xe tăng lạc hậu như Type 59 hay Type 69 mà thậm chí trên nhiều dòng chiến xa tối tân hơn như Type 88, Type 96 hay Type 99 cũng vẫn thấy có sự xuất hiện của hộp thiết bị này.

Như vậy đây không phải là khí tài hỗ trợ ngắm bắn như nhận định ban đầu, bởi các loại xe tăng hiện đại của Trung Quốc đã được tích hợp nhiều thiết bị quang điện tử tối tân, không yêu cầu phải lắp ghép bổ sung như các dòng MBT lạc hậu

Vậy thực chất hộp thiết bị trên là gì, và tại tại nó chỉ thấy xuất hiện trên nòng pháo xe tăng khi phương tiện này tham gia một cuộc huấn luyện đối kháng ở thao trường?

Câu trả lời đã được làm rõ sau đó không lâu, khi trên các diễn đàn quân sự của Trung Quốc đã xuất hiện một số bài viết mô tả chi tiết chức năng của khí tài này.

Đây chính là thiết bị phát tia laser để mô phỏng đường đạn mà pháo xe tăng bắn đi, nó giúp có hai đơn vị có thể thoải mái "bắn nhau" mà không phải sử dụng đến đạn.

Đi kèm với hộp thiết bị này, trên xe tăng còn được tích hợp thêm các cảm biến để xác định vị trí "trúng đạn", căn cứ vào đó đưa ra đánh giá về mức độ hư hại của xe nếu bị đạn thật bắn vào.

Khi một chiếc xe tăng bị xác định là đã trúng đạn vào chỗ hiểm và bị hư hỏng nặng hoặc bị phá hủy hoàn toàn, ống gắn đạn khói màu trên tháp pháo sẽ tự động kích hoạt để kíp xe cũng như chỉ huy và đối phương biết được phương tiện đã bị loại khỏi vòng đấu.

Việc thường xuyên tổ chức những cuộc thi đấu đối kháng với khí tài hỗ trợ như trên theo đánh giá đã giúp cho các kíp điều khiển xe tăng Trung Quốc cảm nhận rõ ràng hơn tình huống giao tranh thực tế trên chiến trường.

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • Xe tăng, Khí tài, Đối kháng, Nòng pháo, Type 88, Type 69, Type 96, Tác xạ, Không yêu, Đạn thật, Đã giúp, Không lâu, La-de, Chiến đấu, Trung Quốc, Sơ tốc, Pháo, Tên lửa đánh chặn, Tên lửa, Thao trường, Thiết giáp, Pháo chống tăng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét