Báo ANTT: Đã tháo gỡ thành công số mìn bị gài tại cây ATM ở Quảng Ninh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018

Báo ANTT: Đã tháo gỡ thành công số mìn bị gài tại cây ATM ở Quảng Ninh

Khi lực lượng công binh đến hiện trường tiến hành tháo gỡ, đã xác định các thỏi chất nổ trên là mìn và còn phát hiện thêm một số quả mìn khác gài tại cây ATM này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/da-thao-go-thanh-cong-so-min-bi-gai-tai-cay-atm-o-quang-ninh-257233.htm

Liên quan đến vụ cây ATM của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), trong khu vực chung cư than Nam Mẫu, phường Yên Thanh, TP Uông Bí (Quảng Ninh) bị gài mìn, tin mới nhất TTXVN đăng tải cho biết, lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công số mìn trên.

Theo nguồn tin này, vào lúc 15h ngày 13/10, đại diện Công an TP Uông Bí thông tin, lực lượng công binh của TP Uông Bí đã tháo gỡ được số mìn bị gài tại cây ATM.

Khi lực lượng công binh đến hiện trường tiến hành tháo gỡ, đã xác định các thỏi chất nổ trên là mìn và còn phát hiện thêm một số quả mìn khác gài tại cây ATM này.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành phân loại số mìn trên và mở rộng điều tra vụ việc.

Mìn được giấu sau phòng kỹ thuật, cạnh hòm chứa tiền. Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, báo Công lý đưa tin, sáng nay (13/10), nhân viên ngân hàng vào nạp tiền tại cây ATM của Ngân hàng SHB, ở chung cư Than Nam Mẫu, phường Yên Thanh, TP Uông Bí thì phát hiện phía dưới máy rút tiền có bốn thỏi hình dáng giống mìn.

Sự việc ngay sau đó được báo lên cơ quan chức năng. Nhận thông tin, Công an TP Uông Bí huy động lực lượng có mặt tại hiện trường tiến hành phong tỏa khu vực trên để xác minh.

Theo lực lượng chức năng, tiếp cận cây ATM đã phát hiện 10 quả mìn (khoảng 3kg) có nối dây trực tiếp với nhau. Những quả mìn này còn nguyên kíp nổ, các đối tượng phá cửa phòng kỹ thuật rồi giấu sau các hòm chứa tiền chờ thời cơ kích nổ.

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Công an TP Uông Bí cho biết, đến chiều cùng ngày, hiện trường nơi nghi bị gài mìn đã được phong tỏa, gần 1.000 công nhân Công ty Than Nam Mẫu đã được sơ tán khẩn cấp.

Bảo Khánh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • ATM, Than Nam Mẫu, Phường Yên Thanh, Cây ATM, Công binh, Tp Uông Bí, Chất nổ, Công ty Than Nam Mẫu, Báo Công lý đưa tin, Trường Tiến, Hành Phong, Nhân viên Ngân hàng, Kíp nổ, Chung cư, Hiện trường, Phát hiện, Sơ tán, Hà Nội, Thuốc nổ, Lữ đoàn công binh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét