Báo BizLIVE: Internet của Việt Nam có gặp vấn đề gì trong 48 giờ tới không? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo BizLIVE: Internet của Việt Nam có gặp vấn đề gì trong 48 giờ tới không?

Trong 48 giờ tới, ICANN - tổ chức chịu trách nhiệm về tên miền, IP của Internet trên toàn cầu sẽ tiến hành thay đổi mã khóa để bảo vệ hệ thống tên miền. Và điều này sẽ dẫn đến việc Internet trên toàn cầu có thể bị chậm hoặc không truy cập được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/internet-cua-viet-nam-co-gap-van-de-gi-trong-48-gio-toi-khong-3474882.html

Ảnh minh họa.

Theo đại diện ICANN, việc thay đổi mã khóa này sẽ giúp chống lại các vụ tấn công mạng trong tương lai.

Cụ thể ICANN đã thay đổi khóa DNSSEC KSK từ ngày 11/10/2018. Và những tác động của việc đổi khóa này sẽ gây ảnh hưởng đến tới những nhà cung cấp dịch vụ Internet nào đang bật chức năng DNSSEC Validation.

Tuy nhiên theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam bao gồm VNPT, FPT, Viettel đều chưa bật chức năng này. Do vậy Internet trong nước sẽ không chịu ảnh hưởng.

ICANN cũng đưa ra kiến nghị tương tự, những hệ thống tại Việt Nam không cần thay đổi gì và sẽ không chịu ảnh hưởng tác động của đợt đổi khóa này.

Với những tổ chức đã bật chức năng DNSSEC Validation, các tổ chức này sẽ chịu ảnh hưởng và cần tiến hành cập nhật thay đổi thông tin trên hệ thống DNS Caching/Resolver theo hướng dẫn của ICANN.

VNNIC cũng cho biết, trong thời gian tới, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, các nhà đăng ký tên miền “.VN”, các cơ quan Đảng, Nhà nước cần tiếp tục và khẩn trương triển khai hệ thống DNS theo tiêu chuẩn DNSSEC, cũng như thực hiện ký DNSSEC trên các tên miền ".VN" đang sử dụng.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • ICANN, Tên miền, DNS, Internet, Vnnic, Dịch vụ internet, Truy cập, Vnpt, Nhà cung cấp dịch vụ, Đăng ký, Cầu Sẽ, Cần Thay, Cho biết, Tại Việt Nam, TÙNG LINH, Doanh nghiệp, Việt nam, Tấn công, Địa chỉ ip

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét