Báo Công Luận: Công nghệ sạc pin Super VOOC của OPPO được đánh giá nhanh nhất - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Công Luận: Công nghệ sạc pin Super VOOC của OPPO được đánh giá nhanh nhất

OPPO Find X Lamborghini có thể sạc từ mức 0 đến 100% pin chỉ trong 35 phút nhờ Super VOOC - công nghệ sạc nhanh được chuyên trang công nghệ Theverge đánh là 'chuẩn sạc nhanh nhanh nhất mà họ từng thấy'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/cong-nghe/suc-song-so/cong-nghe-sac-pin-super-vooc-cua-oppo-duoc-danh-gia-nhanh-nhat-46539

Công nghệ này được đánh giá là nhanh nhất hiện nay.

Công nghệ sạc nhanh thường được tích hợp trên những chiếc smartphone cao cấp. Hiện nay, công nghệ sạc nhanh của Qualcomm được ứng dụng rộng rãi và cập nhật thường xuyên.

Trên thị trường di động hiện nay, hệ thống Dash Charge độc quyền của OnePlus cho khả năng sạc nhanh rất ấn tượng, nó hoạt động bằng cách tăng nguồn cung cấp hiện tại với bộ sạc và cáp cụ thể. Đó là cùng một công nghệ được sử dụng bởi công ty "anh em" của OnePlus là OPPO dưới tên VOOC (Voltage Open Loop Multi-step Constant-Current Charging).

VOOC đã tốt, nay OPPO còn trình làng thêm Super VOOC lại càng tốt hơn, và kết quả mà trang Theverge thử nghiệm thực tế cũng rất ấn tượng. Cụ thể chỉ mất 35 phút để sạc đầy phiên bản Automobili Lamborghini của OPPO Find X thông qua bộ sạc Super VOOC đi kèm. Chiếc smartphone này "bơm" được 34% pin sau 10 phút sạc, 50% sau 15 phút và 92% sau nửa giờ sạc.

"Đây là thời gian sạc nhanh nhất trên smartphone mà chúng tôi từng thấy, thậm chí nhanh như lời quảng cáo của OPPO." Theverge cho biết.

Có thể viên pin 3.400 mAh của Find X Lamborghini không quá nhỏ, nhưng vẫn nhỏ hơn một chút so với mức 3.730 mAh của Find X tiêu chuẩn, và lớn hơn mức 3.300 mAh của OnePlus 6.

Để so sánh, cùng một khoảng thời gian nhưng OnePlus 6 với Dash Charge chỉ sạc được 60% pin, còn Find X Lamborghini với Super VOOC thì đã sạc đầy 100% pin. Sau đó. OnePlus 6 cần có thêm 45 phút hoặc lâu hơn để sạc đầy số % pin còn lại (40%). Rõ ràng, công nghệ sạc nhanh Super VOOC đang chiếm ưu thế hàng đầu trên thị trường di động. Chẳng hạn, giải pháp USB-C PD của iPhone X chỉ sạc đầy 50% pin trong 30 phút, mặc dù dung lượng pin của máy chỉ có 2.658 mAh mà thôi.

Super VOOC là giải pháp đầu cuối yêu cầu pin của điện thoại phải được thiết kế để hỗ trợ nó. Pin của Find X Lamborghini được chia thành hai tế bào 1.700 mAh, giúp tăng gấp đôi khả năng sạc của nó trong khi bộ sạc Super VOOC hoạt động với điện áp 10V/5A. Đặc biệt cả điện thoại và bộ sạc đều không nóng lên trong lúc sử dụng, đó là một ưu điểm đáng chú ý so với các công nghệ sạc nhanh khác trên thị trường hiện nay.

Tiếc là Super VOOC hiện chỉ xuất hiện trên một số ít smartphone cao cấp của OPPO, bao gồm: R17 Pro và Find X Lamborghini "giá chát".

Được giới thiệu vào năm 2016, Super VOOC là công nghệ sạc nhanh của OPPO giúp sạc đầy pin điện thoại trong thời gian ngắn, đồng thời tăng tuổi thọ pin của điện thoại, thường được tích hợp trên dòng điện thoại thông minh cao cấp.

Hoàng Anh/Theo Theverge

Tìm kiếm:✨

  • Sạc nhanh, Điện thoại, Super VOOC, Smartphone, IPhone X, Thiết kế, Find X Lamborghini, Hỗ trợ, Dung lượng, USB-C PD, Bằng cách, OnePlus 6, Điện áp, Automobili Lamborghini, OPPO Find X, Pin điện, Ưu điểm, Qua Bộ, Trang TheVerge, Siêu xe, Tế bào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét