Báo Dân Việt: Doanh số iPhone Xs ế ẩm, Tim Cook thân chinh sang Trung Quốc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018

Báo Dân Việt: Doanh số iPhone Xs ế ẩm, Tim Cook thân chinh sang Trung Quốc

Trung Quốc là một thị trường 'béo bở' với các nhà sản xuất smartphone nhưng không hề dễ nuốt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/doanh-so-iphone-xs-e-am-tim-cook-than-chinh-sang-trung-quoc-920927.html

Hiện tại, Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook đang ở Trung Quốc để tham dự các cuộc họp và báo cáo để giúp chi nhánh Apple tại nước này tăng doanh số bán hàng sau khi doanh thu về iPhone XS thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, một trong những lý do chính để ông đến thăm đất nước đông dân này là để tăng cường mối quan hệ của công ty với Thượng Hải.

Tim Cook trực tiếp tới Trung Quốc với mục đích kích thích nhu cầu mua iPhone.

Vị lãnh đạo của “Táo Khuyết” đã gặp Bí thư của Đảng Cộng sản Trung Quốc với hy vọng cải thiện hơn nữa mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Tim Cook cũng đã tham dự một cuộc gặp gỡ tại Trường Đại học Kinh tế và Quản lý Tsinghua và nhiều tin đồn còn suy đoán rằng thời gian tới ông sẽ gặp Chủ tịch nước Trung Quốc. Tuy nhiên, nhân viên của Apple đã từ chối đưa ra bình luận về điều này.

Trong chuyến đi dài ngày, ông Cook sẽ cố gắng cải thiện doanh số bán các mẫu iPhone 2018 không đạt yêu cầu. Đây được xem là một nhiệm vụ khó khăn khi giá bán của iPhone là quá cao và có quá nhiều “đối thủ” cạnh tranh mạnh tại nước này.

iPhone Xs và iPhone Xs Max có giá bán quá cao.

Phân khúc cao cấp tại Trung Quốc đang bị chi phối bởi các mẫu điện thoại có giá khoảng 700 USD (tương đương 16,27 triệu đồng) của Huawei. Mặt khác, chiếc iPhone Xs Max cao cấp có giá lên tới 1.850 USD (khoảng 43 triệu đồng), thực sự xa tầm với của nhiều người dân nước này.

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xs Max, Tim Cook, Iphone, Cuộc Gặp Gỡ, Thị trường ', Cầu Mua, Apple, Tới Trung Quốc, Doanh số, Sang Trung Quốc, IPhone 2018, Smartphone, Trung Quốc, Thấp hơn, Doanh số bán hàng, Thượng hải, Chi phối, Chủ tịch nước, Kích thích, Bí thư, CEO, Cộng sản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét