Báo Dân Việt: Siêu du thuyền dài bằng sân bóng đá 'tàng hình' khi đứng xa 50m - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Dân Việt: Siêu du thuyền dài bằng sân bóng đá 'tàng hình' khi đứng xa 50m

Một siêu du thuyền trị giá 264 triệu USD được lên kế hoạch chế tạo phục vụ giới siêu giàu thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/sieu-du-thuyen-dai-bang-san-bong-da-tang-hinh-khi-dung-xa-50m-920640.html

Siêu du thuyền Mirage một khi hoàn thiện sẽ được bao phủ bởi lớp kính phản chiếu.

Theo Daily Mail, siêu du thuyền Mirage dài 100 mét, trị giá tới 264 triệu USD sẽ cho chủ nhân cảm giác giống như đang trôi nổi trên mặt nước.

Đó là bởi siêu du thuyền này được phủ hoàn toàn bởi lớp kính trong suốt. Lớp kính này cũng phản chiếu cảnh biển với những người quan sát từ bên ngoài.

Siêu du thuyền dài 106 mét, tương đương chiều dài của sân bóng đá.

Siêu du thuyền 4.200 tấn sẽ gần như “tàng hình” khi đứng xa 50 mét. Dĩ nhiên là các radar và vệ tinh sẽ vẫn phát hiện ra siêu du thuyền khi nó di chuyển trên biển.

Siêu du thuyền cũng được trang bị radar hiện đại để thuyền trưởng sớm phát hiện các tàu nhỏ hơn và né tránh khi cần thiết.

Bể bơi bên trong siêu du thuyền.

Được biết, siêu du thuyền Mirage được chế tạo phục vụ giới tỷ phú siêu giàu trên thế giới. Mirage đầy đủ các tiện nghi như bãi đáp trực thăng, spa, rạp chiếu phim và rạp hát ngoài trời.

Siêu du thuyền có thể mang theo 14 hành khách và thủy thủ đoàn gồm 29 người. Nó di chuyển một cách êm ái ở vận tốc 35 km/giờ.

Quá trình chế tạo siêu du thuyền sẽ mất khoảng 3,5 năm.

Mirage do nhà đóng tàu Italia Fincantieri và nhà thiết kế người Hà Lan Van Geest phát triển. Bản vẽ chi tiết tiêu tốn tới một năm nghiên cứu và sẽ mất 3,5 năm để chế tạo siêu du thuyền.

“Giai đoạn khó nhất là việc nghiên cứu và tìm cách tích hợp kính phản chiếu lên siêu du thuyền”, Van Geest nói. “Chúng tôi muốn tạo ra một siêu du thuyền gần gũi với thiên nhiên, gần như vô hình trước cảnh vật xung quanh”.

“Người ngoài sẽ không thể thấy siêu du thuyền khi ở cách xa 50 mét, còn người bên trong sẽ tưởng như mình trôi nổi trên thuyền, trước khung cảnh biển mênh mông bao quanh”.

Đăng Nguyễn - Daily Mail

Tìm kiếm:✨

  • Du thuyền, Chế tạo, Tàng hình, Rađa, Các tàu, Đăng Nguyễn, Daily Mail, Rạp hát, Cảnh vật, Tôi muốn, Thủy thủ đoàn, Mang theo, Rạp chiếu bóng, Thủy thủ, Máy bay tàng hình, Spa, Bể bơi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét