Báo Lao Động: Vụ hacker tấn công Facebook: 29 triệu tài khoản lâm nguy - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Lao Động: Vụ hacker tấn công Facebook: 29 triệu tài khoản lâm nguy

Sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào lỗ hổng bảo mật trên Facebook vào cuối tháng trước, ngày 12.10.2018 vừa Facebook cho biết dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này đã bị tin tặc lấy cắp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/vu-hacker-tan-cong-facebook-29-trieu-tai-khoan-lam-nguy-635799.ldo

Vào cuối tháng 9, Facebook đã khiến nhiều người sốc khi cho biết một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào lỗ hổng bảo mật trên mạng xã hội này và cho phép tin tặc chiếm đoạt mã truy cập (Access Token) để truy cập trái phép vào tài khoản người dùng.

Facebook ước tính ít nhất 50 triệu tài khoản người dùng đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng này.

Mới đây, Facebook đã có những cập nhật mới nhất về hậu quả của vụ tấn công nhằm vào mạng xã hội của mình. Cụ thể, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử.

Trong khi đó, khoảng 14 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công và “lấy nhiều hơn”, trong đó có các thông tin như giới tính, quê quán, ngày sinh và những nơi họ thường đến.

Như vậy tổng cộng 29 triệu tài khoản Facebook đã bị chiếm đoạt thông tin cá nhân sau đợt tấn công mạng nhằm vào mạng xã hội này.

“Chúng tôi đối mặt với sự việc thực sự rất nghiêm túc”, Guy Rosen, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết.

Cũng trong thông báo, Facebook cho biết các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển, không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng.

PV (T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Facebook, Người dùng, Ứng dụng, Mạng xã hội, Tấn công, Truy cập, Chiếm đoạt, Facebook Đã, Messenger Kids, Access token, Email, Guy Rosen, Khoảng 15, Mã độc, Lỗ hổng, Giới tính, Trái phép

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét