Báo Tin Tức TTXVN: 29 triệu tài khoản của mạng xã hội Facebook bị đánh cắp dữ liệu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: 29 triệu tài khoản của mạng xã hội Facebook bị đánh cắp dữ liệu

Facebook ngày 12/10 cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này, thay vì khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố hồi tháng trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/dien-tu-vien-thong/29-trieu-tai-khoan-cua-mang-xa-hoi-facebook-bi-danh-cap-du-lieu-20181013062529262.htm

Biểu tượng của mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Facebook, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử. Trong khi đó, khoảng 14 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công và “lấy nhiều hơn”, trong đó có các thông tin như giới tính, quê quán, ngày sinh và những nơi họ thường đến.

Cũng trong thông báo, Facebook cho biết các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển, không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng.

Dự kiến trong những ngày tới, Facebook sẽ gửi tin nhắn thông báo tới những tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng, trong đó thông báo cho chủ tài khoản những loại thông tin gì của họ đã bị tin tặc tiếp cận trái phép.

Hôm 28/9, Facebook đã thừa nhận mạng xã hội này đã phát hiện lỗ hổng dữ liệu trong tính năng “View As”. Các đối tượng tấn công mạng lợi dụng điểm yếu này để xâm nhập tài khoản cá nhân của 50 triệu người dùng. Sau khi thông tin này được công bố, nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đã bày tỏ quan ngại về khả năng bảo mật thông tin cho người dùng của Facebook. Chưa kể, đây còn là rắc rối mới nhất của mạng xã hội này sau vụ bê bối công ty Cambridge Analytica của Anh sử dụng trái phép dữ liệu "đánh cắp" từ 87 triệu người dùng Facebook.

Anh Hiển (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Người dùng, Hacker, Facebook, Ứng dụng, Mạng xã hội, Tấn công, Facebook Đã, Ảnh hưởng, Thông báo, Messenger Kids, View as, Anh Hiển, Hôm 28/9, Mạng xã hội Facebook, Email, Khoảng 15, Chủ tài khoản, Bê bối, Lỗ hổng bảo mật, Giới tính, Điểm yếu, Trái phép

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét