Báo Tin Tức TTXVN: Máy ảnh 'siêu tốc' chụp 10 nghìn tỷ khung hình/giây - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: Máy ảnh 'siêu tốc' chụp 10 nghìn tỷ khung hình/giây

Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã phát triển máy ảnh 'siêu tốc', có khả năng chụp 10 nghìn tỷ khung hình/giây, giúp quan sát các hiện tượng chuyển động cực kỳ chậm, chẳng hạn như tiến trình đóng băng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/dien-tu-vien-thong/may-anh-sieu-toc-chup-10-nghin-ty-khung-hinhgiay-20181012180028428.htm

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Ánh sáng: Khoa học và Ứng dụng (Lights: Science&Applications) số ra ngày 11/10, theo đó hệ thống mới dựa trên một "streak camera" có tốc độ xử lý 10 lũy thừa 15 hình/giây được tích hợp một kiểu thu thập dữ liệu sử dụng trong các ứng dụng như chụp X-quang.

Theo Giáo sư công nghệ y học và công nghệ điện tử Wang Lihong tại Viện công nghệ California Caltech ở Mỹ, nếu chỉ sử dụng một "streak camera" thì chất lượng hình ảnh bị hạn chế, do đó, nhóm nghiên cứu đã bổ sung thêm một camera chụp hình ảnh tĩnh.

Kết hợp với hình ảnh mà "streak camera" thu được, nhóm nghiên cứu có thể sử dụng phép biến đổi tích phân Radon trong toán học để có được những hình ảnh chất lượng cao đồng thời chụp được tới 10 nghìn tỷ khung hình/giây.

Camera có tên gọi T-CUP nói trên đã lập kỷ lục thế giới về tốc độ chụp hình thời gian thực. Nhóm nghiên cứu hy vọng công trình này sẽ góp phần tạo ra một thế hệ kính hiển vi mới dành cho ngành khoa học vật liệu y sinh và nhiều ứng dụng khác.

Minh Tâm (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Nhóm nghiên cứu, Máy ảnh, Khung hình, Ngành Khoa học, Lý 10, Cao Đồng, Tốc độ chụp, Kính hiển vi, X-quang, Sinh Và, Kết hợp với, Đóng băng, Thu thập, Thông tấn xã việt nam, Mỹ, Số hữu tỷ, Tích vô hướng, Bộ xử lý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét