Báo Tin Tức TTXVN: Quảng Trị: Xử lý và di chuyển thành công 590 vật liệu nổ tại công trình xây dựng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: Quảng Trị: Xử lý và di chuyển thành công 590 vật liệu nổ tại công trình xây dựng

Đội rà phá bom mìn lưu động của Dự án RENEW cho biết, từ ngày 10-11/10 đơn vị đã xử lý và di chuyển thành công 590 vật liệu nổ tại công trình xây dựng nhà khách của Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng Trị, ở bờ nam sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/quang-tri-xu-ly-va-di-chuyen-thanh-cong-590-vat-lieu-no-tai-cong-trinh-xay-dung-20181012174050711.htm

Dự án RENEW là sáng kiến hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với mục đích phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh. Đối tác chính hiện tại của Dự án RENEW là Quỹ Viện trợ Nhân dân Na Uy.

Trước đó, vào ngày 10/10 khi các công nhân làm việc tại công trình trên thì phát hiện ra nhiều vật liệu nổ. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động của Dự án RENEW đã triển khai khoanh vùng hiện trường, kiểm tra mức độ an toàn của vật liệu nổ để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xử lý.

Tại đây, các lực lượng chức năng đã phát hiện 590 vật liệu nổ gồm các loại: đạn pháo, đạn cối và rocket, B40… ở độ sâu 2m. Số vật liệu nổ này vẫn còn ngòi và thuốc nổ, có khả năng sát thương cao.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý và đưa các vật liệu nổ trên về bãi hủy nổ tập trung ở xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) để chờ hủy nổ.

Thanh Thủy (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Lực lượng chức năng, Dự án Renew, Quảng Trị, Bom mìn, Lưu động, Bờ Nam, Triệu Trạch, Công trình xây dựng, Huyện Triệu Phong, Chính phủ nước ngoài, Đạn cối, Tỉnh Quảng Trị, Sát thương, Thuốc nổ, VẪN CÒN, Chiến tranh, Công nhân, Cam lộ, Pháo, Ban chỉ huy quân sự, Tổ chức phi chính phủ, Kíp nổ, Chất nổ, Na uy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét