Báo Đảng Cộng Sản VN: 1500 đại biểu tham dự Hội nghi quốc tế về y học Cấp cứu năm 2018 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Đảng Cộng Sản VN: 1500 đại biểu tham dự Hội nghi quốc tế về y học Cấp cứu năm 2018

Vai trò tối thượng của nhân viên cấp cứu là cứu sống tính mạng bệnh nhân, do đó hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ thời điểm cũng như 'giờ vàng' là vô cùng quan trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/khoa-giao/1500-dai-bieu-tham-du-hoi-nghi-quoc-te-ve-y-hoc-cap-cuu-nam-2018-504222.html

Họp báo giới thiệu chính thức các thông tin về “Hội nghi quốc tế về y học Cấp cứu năm 2018”

Chiều 7/11/2018, tại TP Ninh Bình, Phân hội Cấp cứu Việt Nam (VSEM) đã tổ chức họp báo giới thiệu chính thức các thông tin về “Hội nghi quốc tế về y học Cấp cứu năm 2018” được tổ chức từ ngày 6-9/11/2018 tại TP Ninh Bình.

Hội nghi quốc tế về y học Cấp cứu năm 2018, do Phân hội cấp cứu Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Hà Nội, Liên đoàn cấp cứu quốc tế (IFEM), Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, cùng phối hợp tổ chức.

Chủ trì buổi họp báo có: PGS.TS Nguyễn Đạt Anh, Chủ tịch Phân hội; PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Phó Chủ tịch; Ts Trần Đức Lai, Phó Chủ tịch; TS. Đỗ Ngọc Sơn, Tống Thư ký Phân Hội Cấp cứu Việt Nam; về phía Hội Cấp cứu Mỹ có đại diện GS. Paul Kivela, Chủ tich Hội Cấp cứu Hoa Kỳ; GS. Howard Blumstein, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Y học Cấp cứu Hoa Kỳ.

PGS.TS Nguyễn Đạt Anh, Chủ tịch Phân hội cấp cứu Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, tham gia đào tạo và báo cáo tại Hội nghị quốc tế về y học Cấp cứu năm 2018 lần này là các chuyên gia hàng đầu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Pháp...Như: GS. James Holliman, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Cấp cứu quốc tế (IFEM), GS. Terence Mulligan, Tổng Thư ký IFEM, GS. Paul Kivela, Chủ tịch Hội Cấp cứu Mỹ, GS. Howard Blumstein, nguyên Chủ tịch Viện hàn lâm Y học Cấp cứu, nhiều giáo sư, chuyên gia đầu ngành khác, và các chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực Cấp cứu. Tham dự Hội nghị lần này có gần 1500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự trong đó đại biểu tham dự hội nghị chính là 800 người và gần 700 học viên tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu, là lãnh đạo các bệnh viện, các trung tâm cấp cứu 115 trên toàn quốc.

Tại buổi họp báo, đại diện phân hội Cấp cứu Việt Nam đã giới thiệu về mục đích, chủ đề của Hội nghị quốc tế về y học Cấp cứu năm nay gồm hai phần: Phần đào tạo diễn ra trong hai ngày 6-7/11/2018 tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình và trường cao đẳng Y Ninh Bình, cho gần 700 bác sỹ, các điều dưỡng viên của các tuyến bệnh viện trên toàn quốc với các nội dung đào tạo chuyên sâu cho bác sỹ, điều dưỡng như: Cấp cứu trước bệnh viện, Viêm phổi thở máy, Xét nghiệm nhanh tại giường, Đào tạo điều dưỡng nâng cao, Siêu âm cấp cứu, chấn thương và cấp cứu chấn thương, Quản lý đột quỵ não. Mục tiêu của chương trình đào tạo chuyên sâu này là để các bác sỹ, điều dưỡng viên, chuẩn đoán lâm sàng, nhận biết “giờ vàng” đối với bệnh nhân. Bao gồm các xét nghiệm nhanh, siêu âm cấp cứu, áp dụng các công nghệ kỹ thuật cao

Phần hôị̣ nghị diễn ra trong 2 ngày 8-9/11/2018 tại Khách sạn The Reed Ninh Bình với chủ đề “Giờ vàng trong cấp cứu bệnh nhân nặng”. PGS.TS Nguyễn Đạt Anh, Chủ tịch Phân hội cấp cứu Việt Nam cho biết: Khái niệm “giờ vàng” đã được sử dụng trong nhiều tình huống cấp cứu như đột quy não cấp, hội chứng vành cấp, sốc nhiễm khuẩn và cấp cứu chấn thương thảm họa, giờ vàng trong quản lý bệnh nhân sau ngừng tuần hoàn, giờ vàng trong cấp cứu hô hấp ...

Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản để đạt được thành công là tính thời điểm của các can thiệp, bỏ lỡ “giờ vàng” đã được chứng minh là nguyên nhân của điều trị tồi trên nhiều bệnh lý cấp cứu. Vai trò tối thượng của nhân viên cấp cứu là cứu sống tính mạng bệnh nhân, do đó hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ thời điểm cũng như giờ vàng là vô cùng quan trọng. Thêm vào đó, triết lý này không chỉ áp dụng cho hệ thống cấp cứu mà còn được áp dụng cho toàn bộ hệ thống y tế.

Mạnh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Cấp cứu, Bác sĩ, Bệnh nhân, Điều dưỡng, Hội Nghi, Nguyễn Đạt Anh, Bệnh viện, Hô hấp, Chủ tịch, Thiệu Chính, Tp Ninh Bình, Cao đẳng Y Ninh Bình, James Holliman, Đỗ Ngọc Sơn, Trần Đức Lai, Trung tâm Cấp cứu 115, Hội nghị quốc tế, Ninh Bình, Singapore, Việt nam, Viêm phổi, Viện hàn lâm, Siêu âm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét