Báo ANTĐ: Siêu súng ngắn PL-15K của Nga dùng sướng như Iphone - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo ANTĐ: Siêu súng ngắn PL-15K của Nga dùng sướng như Iphone

Súng ngắn PL-15K mới của Nga giúp xạ thủ có cảm giác thoải mái như cầm điện thoại iPhone, loại súng này được kỳ vọng sẽ thay thế những dòng súng ngắn hiện có trong trang bị của quân đội Nga.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-sieu-sung-ngan-pl15k-cua-nga-dung-suong-nhu-iphone/788787.antd

Các tập đoàn vũ khí lớn của Nga đang cạnh tranh để giành hợp đồng sản xuất vũ khí thay thế Makarov, mẫu súng ngắn tiêu chuẩn được trang bị đại trà cho các lực lượng vũ trang nước này.

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất là mẫu PL-15K do tập đoàn Kalashnikov phát triển.

Dòng PL-15 được tập đoàn sản xuất súng AK huyền thoại của Nga phát triển và ra mắt vào năm 2016.

Các kỹ sư của tập đoàn Kalashnikov đã liên tục cải tiến thiết kế, cho ra đời phiên bản thu gọn PL-15K vào tháng 10 năm nay.

Chuyên gia quân sự Nikolai Litovkin cho biết PL-15K được ví như "iPhone của Kalashnikov", bởi sự gọn nhẹ và thoải mái mà nó mang lại khiến xạ thủ có cảm giác giống như đang cầm trên tay một chiếc điện thoại đời mới của Apple.

Súng có thân kim loại đen mờ, phần tay cầm có hình dáng tinh tế, như được đúc theo khuôn tay xạ thủ, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Một tính năng vượt trội khác của PL-15K so với súng ngắn K-59 là các nút và chốt kiểm soát đều nằm gọn trong tầm ngón tay của xạ thủ.

Người dùng có thể dùng ngón tay nhẹ nhàng nhấn nút thả hộp đạn hoặc đẩy mấu gạt mà không cần dùng nhiều lực như súng K-59.

PL-15K gồm hai phiên bản với hệ thống khóa nòng lùi ngắn và lùi dài. Mẫu súng dùng khóa nòng lùi ngắn dành cho các xạ thủ hoặc đặc vụ có nhiều kinh nghiệm, trong khi bản khóa nòng lùi dài sẽ được trang bị cho những binh sĩ mới làm quen với vũ khí, giúp họ bắn chính xác vào mục tiêu hơn.

Súng ngắn PL-15K chỉ nặng 720 g, sử dụng hộp tiếp đạn chứa được 14 viên 9x19 mm Parrabellum.

Cụm cò được lắp cơ cấu đặc biệt để ngăn hiện tượng cướp cò trong những tình huống căng thẳng, khi xạ thủ có thể vô tình tự bắn mình hoặc những người xung quanh.

Súng PL-15K sử dụng cụm khóa nòng xoay, giống phần lớn các loại súng nòng ngắn trên thế giới. Phiên bản PL-15 tiêu chuẩn dài 207 mm, trong đó chiều dài nòng là 120 mm.

Biến thể với đầu nòng dài để lắp ống giảm thanh dự kiến được xuất xưởng trong tương lai gần. Xạ thủ có thể gắn kính ngắm chuẩn trực, đèn pin hoặc đèn chỉ thị laser lên súng.

Điểm hạn chế của PL-15K là nhà sản xuất chưa thể dự đoán tuổi thọ nòng súng, cũng như số phát đạn nó có thể chịu được trước khi phải thay thế.

PL-15K dự kiến có tuổi thọ ngang ngửa các mẫu súng Glock do Áo sản xuất, tương đương với 40.000-50.000 phát đạn.

Tuy nhiên, hầu hết các súng ngắn Liên Xô và Nga đều ít khi bắn quá 10.000 phát. Tuổi thọ thực tế chỉ có thể kiểm chứng khi PL-15K được trang bị cho nhiều lực lượng trên khắp thế giới.

Việt Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Súng ngắn, Khóa nòng, Súng, Tập đoàn Kalashnikov, Của Nga, Nikolai Litovkin, Tập đoàn Vũ, Như Cầm, Tiến Thiết, Iphone, Đen mờ, Trang bị, Ngón tay, Cướp cò, Kính ngắm, Việt Hùng, La-de, Liên xô, Thước ngắm, Ống ngắm, Súng ak, Đặc vụ, Đạn chiếu sáng, Súng phóng lựu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét