Báo ANTĐ: Vì sao pháo tự hành bánh lốp Koalitsiya-SV-KSh của Nga cực mạnh nhưng vẫn ế ẩm? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo ANTĐ: Vì sao pháo tự hành bánh lốp Koalitsiya-SV-KSh của Nga cực mạnh nhưng vẫn ế ẩm?

Theo nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga, quá trình thử nghiệm đối với pháo tự hành bánh lốp Koalitsiya-SV-KSh diễn ra rất tích cực và vũ khí này sẽ sớm được chào bán trên thị trường thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-vi-sao-phao-tu-hanh-banh-lop-koalitsiyasvksh-cua-nga-cuc-manh-nhung-van-e-am/789129.antd

Hiện nay xu thế chế tạo những khẩu pháo tự hành bánh lốp đặt trên khung gầm xe tải việt dã đang rất được ưa chuộng trên thế giới, đã có nhiều tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn tham gia cuộc đua giành thị phần.

Pháo tự hành bánh lốp có ưu điểm là trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với loại sử dụng khung gầm bánh xích, có thể dễ dàng vận chuyển tới những khu vực địa hình phức tạp, ít yêu cầu bảo trì bảo dưỡng hơn.

Thật đáng ngạc nhiên là trong một thời gian rất dài nước Nga lại đứng ngoài cuộc đua sôi động trên, lý do chính là bởi quân đội nước này không có nhu cầu đối với một phương tiện như vậy.

Tuy nhiên gần đây quan điểm của giới quân sự cũng như công nghiệp quốc phòng Nga đã có sự thay đổi khi họ tỏ rõ ý định duy trì chỗ đứng trên thị trường vũ khí thế giới.

Câu trả lời của người Nga chính là pháo tự hành bánh lốp Koalitsiya-SV-KSh, về cơ bản thì đây chính là khẩu 2S35 Koalitsiya-SV nhưng module chiến đấu đặt trên khung gầm xe tải KamAZ 6560 8x8.

Do giữ nguyên tháp pháo nên chắc chắn tính năng kỹ chiến thuật của bản bánh lốp không hề thay đổi so với bản bánh xích, tiêu biểu như sở hữu hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến, tốc độ bắn lên tới 16 phát/phút thông qua thiết bị nạp đạn tự động.

Khẩu pháo 2A88 cỡ 152 mm của Koalitsiya-SV-KSh bắn được đạn tăng tầm dẫn hướng hiện đại, có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly lên tới 70 km, hoặc 40 km đối với đạn thường.

Tháp pháo hoàn toàn tự động với hệ thống rút khói thuốc súng kiểu truyền thống, việc lên đạn và bắn có thể được thực hiện từ xa, thời gian triển khai - thu hồi chỉ là 1 phút rưỡi.

Từ bản vẽ tới nguyên mẫu chế tạo, pháo tự hành bánh lốp Koalitsiya-SV-KSh đã kịp thời bổ sung hai tổ hợp cực kỳ đáng chú ý, khiến nó có sức mạnh gia tăng đáng kể so với phiên bản bánh xích ban đầu.

Đầu tiên là radar trinh sát pháo binh gắn ngay gốc pháo, có tác dụng theo dõi đường đạn bắn ra để căn chỉnh cho những phát bắn tiếp theo, đồng thời thu thập dữ liệu về vị trí của pháo binh đối phương để nhanh chóng bắn trả.

Tiếp theo, Koalitsiya-SV-KSh còn được tích hợp hệ thống phòng vệ chủ động trên nóc tháp pháo bên cạnh các ống phóng đạn khói ngụy trang kiểu cũ, đảm bảo an toàn cho kíp chiến đấu khi bị tấn công bởi đạn phóng lựu chống tăng kiểu RPG.

Rõ ràng đặt cạnh các loại pháo tự hành bánh lốp thông dụng hiện nay như CAESAR của Pháp, ATMOS 2000 do Israel chế tạo, hay sản phẩm mới nhất là Bogdana của Ukraine... thì Koalitsiya-SV-KSh nổi trội hơn hẳn.

Tuy nhiên tổ hợp vũ khí này cũng có nhược điểm là quá nặng nề do vẫn giữ lại tháp pháo đồ sộ, khiến nó mất lợi thế trọng lượng nhẹ để triển khai tại các khu vực không cho phép sử dụng pháo binh hạng nặng.

Chính vì vậy cho nên triển vọng xuất khẩu của pháo tự hành bánh lốp Koalitsiya-SV-KSh không thực sự cao, bất chấp tính năng kỹ chiến thuật của nó được đánh giá rất tốt.

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • Pháo tự hành, Pháo, Bánh xích, Tháp pháo, Hỏa lực, Pháo binh, Xe tải, ATMOS 2000, Thế Trọng, Phòng vệ chủ động, 2S35 Koalitsiya-SV, Nga Chính, Chế tạo, Như Công, Thử nghiệm, Quân đội nước, Công nghiệp Quốc phòng Nga, RPG, Nước Nga, Tích hợp hệ thống, Module, Pháo chống tăng, Tầm bắn, Bộ binh, Hỏa lực pháo binh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét