Báo Đất Việt: Tập đoàn Rostec: Mỹ trộm cắp công nghệ vũ khí Nga - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Báo Đất Việt: Tập đoàn Rostec: Mỹ trộm cắp công nghệ vũ khí Nga

Trang Southfront dẫn tuyên bố của Tập đoàn Rostec khẳng định, việc Mỹ tự ý sản xuất súng AK-47 không khác nào hành động trộm cắp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/anh-nong/tap-doan-rostec-my-trom-cap-cong-nghe-vu-khi-nga-3368607/

Tuyên bố trên được Rostec đưa ra sau khi Quân đội Mỹ khuyến khích các doanh nghiệp trong nước tăng cường sản xuất phiên bản Mỹ của khẩu AK-47: "Nếu muốn thực hiện điều này hợp pháp và thuận theo các quy tắc thì họ phải bàn thảo với Rosoboronexport (cơ quan trung gian về xuất/nhập khẩu vũ khí của Nga).

Nếu không, việc này là sao chép trái phép sản phẩm của Nga. Nói cách khác đó là trộm cắp", Rostec tuyên bố. Được biết, Rostec hiện đang nắm giữ khá nhiều vốn trong Tập đoàn Kalashnikov – nhà sản xuất súng AK-47 tại Nga.

Điều khá lạ là trước khi Rostec tố Mỹ sản xuất AK-47 không xin phép, hãng Kalashnikov USA của Mỹ đã sản xuất, thử nghiệm và đưa vào trang bị trong một số lực lượng đặc biệt phiên bản Mỹ của khẩu AK-47 với định danh AK Alfa.

Tại Mỹ, AK Alfa đang được sản xuất với 2 biến thể: AKL và AKS có nòng dài lần lượt là 415 mm và 314 mm. Súng được bổ sung một đường ray Picatinny chạy dọc suốt phần thân trên để lắp thêm kính ngắm quang học hay đèn pin chiến thuật... So sánh với cách lắp kính ngắm điểm đỏ trên các khẩu AK Nga thông qua bộ gá kẹp thì đây là cải tiến vô cùng đáng kể.

Bên cạnh đó, súng cũng có ốp lót tay kiêm luôn ốp bao nòng kiểu mới với kiểu dáng rất hiện đại, vừa giúp giảm trọng lượng lại vừa lắp thêm được phụ kiện đi kèm. Một thay đổi lớn khác là nhà sản xuất đã trang bị cho súng nút chọn chế độ bắn và khóa an toàn kiểu AR thuận cả hai tay.

Những người theo chủ nghĩa bảo thủ chắc chắn sẽ phản đối, tuy nhiên cũng có nhiều người thích phong cách trên. Báng súng AK Alfa cũng mang đậm phong cách Mỹ khi có thể thay đổi chiều dài và gập sang bên phải, chi tiết này khiến súng có ngoại hình khá giống với khẩu FN SCAR. Xạ thủ có thể bổ sung một tấm đệm cao su ở cuối nhằm giảm lực tác động vào vai.

Phần ốp tay nắm của súng thay đổi được một cách dễ dàng theo nhu cầu của người sử dụng, bên trong có một khoang không thấm nước để chứa pin cho kính ngắm điểm đỏ.

Ngoài ra, AK Alfa hoàn toàn đủ khả năng nâng cấp tiếp để trở thành một khẩu súng trường thiện xạ nhờ các loại phụ kiện chuyên dụng. Bên cạnh phiên bản bắn đạn 7,62 mm truyền thống đã xuất hiện cả biến thể 5,56 mm sử dụng hộp tiếp đạn của Galil do Israel sản xuất.

Không chỉ sản xuất súng AK, hiện Mỹ cũng đã sản xuất và trang bị cho lực lượng đặc nhiệm cả súng chống tăng huyền thoại RPG-7 của Nga với nhiều thay đổi.

Tuy nhiên, khác với Kalashnikov USA, công ty AirTronics USA đã ký hợp đồng với Nga phát triển biến thể mới của súng chống tăng RPG-7. Phiên bản mới của RPG-7 đã được sản xuất loạt tại Mỹ từ quý I năm 2016. Nguồn tin quốc phòng Mỹ cho biết, mẫu súng này được phát triển theo yêu cầu của lực lượng tác chiến đặc biệt nước này và hiện đã đi vào trang bị. Ảnh trong bài: Súng AK Alfa. (Thùy Dung)

Tìm kiếm:✨

  • Súng, Súng trường, Kính ngắm, Trang bị, Tập đoàn Kalashnikov, Súng chống tăng, Của Nga, Khẩu AK-47, FN SCAR, Vũ khí, Sản xuất, Tập đoàn Rostec, AK-47, Trang Southfront, Một đường, Mỹ, Mỹ Cho, Thùy Dung, Israel, Đạn chống tăng, Súng phóng lựu, Ống ngắm, Chủ nghĩa bảo thủ, Súng ak, Khóa an toàn, Súng ngắn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét