Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: Apple ra mắt iPad mới giá 1.000 USD - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: Apple ra mắt iPad mới giá 1.000 USD

Người dùng sẽ có cảm nhận thiết kế của iPad mới khá giống với iPhone 5 trước đây nhưng màn hình có viền khá mỏng và không còn phím Home.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-apple-ra-mat-ipad-moi-gia-1000-usd-3478263.html

iPad Pro mới

Apple ra mắt iPad mới với giá gần 1000 USD và mạnh hơn máy tính xách tay

Mới đây Apple đã ra mắt 2 chiếc iPad Pro mới. Người dùng lần này đã có một thiết kế iPad hoàn toàn khác với các phiên bản trước đây. iPad Pro mới không còn phím Home. Điều này đã giúp cho Apple tạo ra chiếc máy tính bảng có viền mỏng nhất từ trước đến nay.

Màn hình của bộ đôi iPad Pro mới sử dụng công nghệ LCD Liquid Rentina tương tự iPhone XR với 2 tùy chọn kích thước màn hình 11 inch hoặc 12,9 inch cùng độ phân giải 2K.

Phần viền của iPad mới rất mỏng.

Không có nút Home và cảm biến vân tay, iPad Pro mới được trang bị nhận diện mặt Face ID. Tuy nhiên Face ID trên iPad đã được nâng cấp so với iPhone, hệ thống này có thể nhận diện được người dùng kể cả khi máy xoay dọc hay xoay ngang. (Xem thêm)

Liệu châu Âu có vượt qua được Trung Quốc trong ngành xe điện?

Ngành công nghiệp ô tô điện hiện nay đang có một thành phần rất quan trọng, đó là pin. Và Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc sản xuất pin.

Ngoài pin ra, nhiều nhà sản xuất ô tô của châu Âu cũng đang rời sản xuất của mình sang Trung Quốc. CNN Business dẫn lại lời nhà phân tích Simone Tagliapietra, ông cho rằng: “Đây là một rủi ro rất lớn với các quốc gia quê hương của Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz hay Renault “.

Với các hãng xe, việc làm xe điện ở Trung Quốc mang lại rất nhiều giá trị. Đầu tiên là khách hàng ở Trung Quốc đã có sẵn, chính phủ Trung Quốc lại đánh thuế xe nhập khẩu cao. Ngoài ra chuỗi cung ứng pin cho xe cũng có sẵn tại đất nước tỷ dân này. Pin cho xe chiến tới 40% giá trị chiếc xe. (Xem thêm)

Windows đã có thể gõ tiếng Việt mà không cần Unikey

Mới đây Microsoft đã phát hành bản cập nhật thử nghiệm mới của Windows 10. Đáng chú ý trong bản cập nhật này, kiểu gõ tiếng Việt Telex và Vni đã xuất hiện. Như vậy người dùng sẽ không cần cài thêm Unikey hoặc Vietkey để gõ tiếng Việt có dấu trong Windows như trước.

Việc cập nhật thêm bộ gõ cho Windows mang lại khá nhiều tiện lợi cho người dùng, đặc biệt là trong thời gian gần đây, một số bộ gõ tiếng Việt như Unikey đã xuất hiện trang web giả mạo với thiết kế, giao diện và tên miền chuyên nghiệp hơn cả trang web của tác giả.

Tuy nhiên lúc này bản cập nhật của Windows 10 được tích hợp bộ cài mới chỉ được phát hành dưới dạng thử nghiệm. Để có thể tham gia vào chương trình thử nghiệm Windows Insider, người dùng cần đăng ký tham gia tại đây. (Xem thêm)

Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên

Mẫu điện thoại màn hình gập mới được thương mại hóa này có tên FlexPai do hãng Rouyu Technology sản xuất. Với người dùng quốc tế, gần như không ai biết nhà sản xuất này là ai và họ có sản phẩm gì.

Nhưng chiếc FlexPai mà họ mới công bố thì khá ấn tượng với khả năng chuyển đổi linh hoạt, biến từ máy tính bảng thành điện thoại nhờ màn hình gập. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • IPad Pro, Ipad, Apple, IPad mới, Ra mắt, Máy tính xách tay, Người dùng, Phím Home, Màn hình, Face ID, Iphone, Tablet pc, Thiết kế, Rouyu Technology, CNN Business, Xe điện, SẼ CÓ, Trung Quốc Đang, Website, Mạnh Hơn, Trung Quốc, Bộ gõ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét