Báo BizLIVE: Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang một chiếc máy mới? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Báo BizLIVE: Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang một chiếc máy mới?

Mặc dù máy tính Mac của Apple có thể làm người dùng hài lòng về khả năng hoạt động rất lâu nhưng sau vài năm nhiều người vẫn muốn đổi sang một chiếc Mac mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/ung-dung-cuoi-tuan-lam-the-nao-de-chuyen-du-lieu-tu-may-mac-cu-sang-mot-chiec-may-moi-3478229.html

Ảnh minh họa.

Lý do để người dùng chuyển sang một chiếc máy Mac mới có rất nhiều. Có thể người dùng cần nhiều RAM để xử lý đa tác vụ tốt hơn, cần bộ nhớ trong lớn hay cần hiệu năng cao hơn để chạy các ứng dụng mới.

Và đi kèm việc chuyển thiết bị này, người dùng cũng cần mang theo toàn bộ tài liệu, cấu hình cần thiết của chiếc Mac cũ sang chiếc Mac mới. Và Apple có cung cấp cho người dùng công cụ để thực hiện việc này.

Công cụ này có tên Migration Assistant cho phép người dùng chuyển mọi dữ liệu, cài đặt từ máy Mac cũ hoặc từ bản sao lưu Time Machine sang một chiếc máy tính Mac mới. Điều đặc biệt là công cụ này không yêu cầu máy tính cũ phải sao lưu, việc truyền dữ liệu có thể thực hiện ngay qua mạng LAN hoặc Wi-Fi.

Đầu tiên người dùng có thể kiểm tra lại một lần, những dữ liệu nào mình cần, những dữ liệu nào không cần thiết.

Sau đó hãy cập nhật hệ điều hành MacOS cho cả 2 máy lên phiên bản mới nhất. Việc cập nhật này có thể thực hiện bằng cách bấm vào biểu tượng Quả táo ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn About this Mac và tiếp tục chọn Software Update.

Tiếp theo, người dùng cần biết tên chiếc máy tính cũ của mình. Tên của máy tính sẽ nằm trong phần cài đặt hệ thống System Preferences, chọn Sharing và tên hiển thị ở phần trên cùng.

Đối với máy tính xách tay, người dùng nên cắm điện để tránh việc truyền dữ liệu gặp sự cố do máy tính hết pin.

Để thực hiện chuyển dữ liệu không dây qua Wi-fi, cả 2 máy tính cần kết nối vào cùng một mạng không dây.

Trên máy tính mới, người dùng mở công cụ Migration Assistant. Chọn phần From a Mac, Time Machine backup or startup disk và bấm Continue.

Từ máy tính cũ, người dùng chọn phần To another Mac và bấm Continue.

Tại máy tính mới, người dùng chọn From another Mac và chờ máy tính cũ của mình hiển thị trong danh sách.

Sau khi chọn máy tính cũ, các nội dung sẽ được hiển thị cho phép người dùng chọn bao gồm file, thư mục, cài đặt mạng. Người dùng chỉ cần chọn các mục muốn di chuyển. Trong trường hợp tên người dùng trên máy tính cũ và máy tính mới giống nhau, công cụ này sẽ hỏi để người dùng đổi tên. Sau đó chỉ cần bấm Continue để bắt đầu chuyển dữ liệu.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Người dùng, Ứng dụng, Dữ liệu, Apple, Cài đặt, Tập tin, Máy tính, Hiển thị, Wi-fi, Bằng cách, Sau khi, MỘT LẦN, Không yêu, Mang theo, Mạng LAN, Bộ nhớ, Bộ nhớ trong, Lữ đoàn, Bản sao, Máy tính xách tay, Phiên bản mới, Sĩ quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét