Báo BizLIVE: Từ ngày mai, thuê bao di động 11 số sẽ không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo BizLIVE: Từ ngày mai, thuê bao di động 11 số sẽ không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng trong nước sẽ ngừng hỗ trợ quay số song song theo đầu số mới và đầu số cũ cho thuê bao 11 số kể từ 0 giờ ngày 15/11/2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/tu-ngay-mai-thue-bao-di-dong-11-so-se-khong-the-nhan-tin-nhan-va-cuoc-goi-3479807.html

Ảnh minh họa.

Trong thời gian từ tháng 9 đến đầu tháng 10/2018, các nhà mạng di động trong nước đã bắt đầu thực hiện đổi đầu số đối với thuê bao 11 số về 10 số theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tuy nhiên trong giai đoạn từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi tới hết ngày 14/11/2018, các nhà mạng vẫn duy trì cách quay số song song theo cả đầu số cũ và đầu số mới. Người dùng trong thời gian này vẫn có thể gọi điện, nhắn tin tới thuê bao 11 số theo số điện thoại cũ.

Nhưng kể từ 0 giờ ngày 15/11/2018, việc duy trì cách quay số song song này sẽ chấm dứt.

Khi người dùng gọi điện theo các số điện thoại 11 số cũ, người dùng sẽ nghe được âm báo việc việc chuyển đổi đầu số bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Tuy nhiên các thuê bao 11 số đổi về 10 số có thể chịu ảnh hưởng vì các dịch vụ sử dụng tin nhắn SMS có thể sẽ hoạt động sai. Cụ thể người dùng có thể không nhận được tin nhắn SMS chứa mã OTP của các dịch vụ.

Để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của các dịch vụ sử dụng tin nhắn OTP như Facebook, Gmail hay dịch vụ ngân hàng, đại diện nhà mạng Viettel cho biết người dùng nên chủ động cập nhật số điện thoại mới của mình với các dịch vụ này để chức năng bảo mật của các dịch vụ có thể hoạt động đầy đủ.

Nhiều ứng dụng hoạt động dựa theo số điện thoại hiện nay đã có chức năng cập nhật số điện thoại tự động cho người dùng.

Đối với mọi người dùng, việc cật danh bạ trong điện thoại của mình để giữ cho liên lạc không bị gián đoạn cũng là việc cần thiết thực hiện. Tất cả các nhà mạng trong nước đều đã ra mắt công cụ giúp chuyển đổi mã mạng, hỗ trợ cả thuê bao của minh và thuê bao mạng khác sử dụng.

Một số mạng như Vinaphone còn cho phép người dùng gửi tin nhắn thông báo đổi số điện thoại miễn phí.

Dự kiến việc duy trì âm báo khi thực hiện cuộc gọi sẽ được kéo dài đến ngày 30/6/2019.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Người dùng, Facebook, Ứng dụng, Bảo mật, Điện thoại, Miễn phí, Cho phép, Của mình, Gmail, Danh bạ, Cho biết, Sms, Tiếng Anh, Bộ thông tin và truyền thông, Vinaphone, Điện thoại tự động, Mạng Viettel, Thuê bao, Đầu số, Thị trường viễn thông, Chỉ số arpu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét