Báo Bnews: Mục sở thị công nghệ hiện đại bên trong nhà máy xe máy VinFast - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Báo Bnews: Mục sở thị công nghệ hiện đại bên trong nhà máy xe máy VinFast

Sau 14 tháng xây dựng, Nhà máy Sản xuất xe Máy điện thông minh VinFast (Hải Phòng) đã khánh thành ngày 3/11. Cùng chiêm ngưỡng hệ thống sản xuất xe 2 bánh được cho là hiện đại nhất Đông Nam Á này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/muc-so-thi-cong-nghe-hien-dai-ben-trong-nha-may-xe-may-vinfast/100270.html

Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast nhìn từ trên cao khi lên đèn

Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast được xây dựng trên diện tích 6,4 ha với công suất thiết kế 250.000 xe/năm trong giai đoạn 1; 500.000 xe vào giai đoạn 2 và có thể mở rộng đến 1 triệu xe mỗi năm.

Các công đoạn hàn, sơn đều được thực hiện 100% bằng robot tự động

VinFast eScooter ứng dụng các công nghệ quản lí, quy trình gia công tân tiến nhất thế giới. Các công đoạn hàn, sơn đều được thực hiện 100% bằng robot tự động

Vật liệu, linh kiện đầu vào và sản phẩm đầu ra được VinFast kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Vật tư, linh kiện của VinFast eScooter được cung cấp từ những nhà cung cấp có uy tín và kinh nghiệm nhất khu vực như Bosch, Panasonic... Vật liệu, linh kiện đầu vào được kiểm soát chất lượng theo quy trình chặt chẽ.

Tại xưởng hàn, khung xe được hàn 100% bằng robot tự động. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

VinFast đo lường linh kiện đầu vào bằng máy quét 3D, máy đo laser và đầu dò 3D để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Vật liệu đầu vào thậm chí còn được phân tích quang phổ ngay tại phòng thí nghiệm VinFast để đảm bảo tuân thủ đúng chỉ tiêu chất lượng khắt khe của VinFast.

Tổng cộng một chiếc khung xe sẽ đi qua cả dây chuyền gồm 21 cụm bàn xoay với 25 robot. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Tại xưởng hàn, khung xe được hàn 100% bằng robot tự động. VinFast ứng dụng công nghệ hàn CMT đảm bảo chất lượng mối hàn cao. Đây cũng là nhà máy xe 2 bánh duy nhất ở Việt Nam ứng dụng quy trình hàn đột phá này.

Mỗi chi tiết nhựa được trải qua 3 bước sơn là sơn lót, sơn màu và sơn phủ bóng

Tại xưởng sơn, mỗi chi tiết nhựa được trải qua 3 bước sơn: Lót, màu, phủ bóng. Quy trình này được thực hiện bằng 10 robot đảm bảo chất lượng nước sơn đều, đẹp đến độ hoàn hảo.

Việc kiểm tra chất lượng sơn mạ được thực hiện nghiêm ngặt trên sản phẩm ngay khi ra khỏi dây chuyền để chắc chắn không tồn tại khiếm khuyết

Mỗi chiếc xe của VinFast khi xuất xưởng đều được lưu trữ tại nhà máy một bộ "hồ sơ" quản lí chất lượng trong từng khâu sản xuất chi tiết.

Dây chuyền in, dán mã vạch khung xe. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Dây chuyền lắp ráp được kết nối với nhau thông qua hệ thống máy chủ trung tâm. Hàng trăm linh kiện được kết nối với nhau thông qua 88 bước để hoàn thiện một chiếc xe

Yếu tố bảo vệ môi trường và an toàn cho cán bộ, công nhân viên nhà máy cũng là ưu tiên hàng đầu của VinFast. Các dây chuyền tự động đều được trang bị cảm biến, hệ thống giám sát sẵn sàng dừng hoạt động khi có bất thường.

Vận chuyển xe máy điện đến kho nhà máy. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Mỗi chiếc xe VinFast eScooter xuất xưởng đều đảm bảo tuyệt đối tiêu chí “Bền đẹp – Thông minh – Sinh thái”.

Một góc kho sản phẩm xe máy điện thông minh. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Tại lễ khánh thành, VinFast chưa công bố giá bán sản phẩm xe máy điện thông minh Klara, nhưng cho biết sẽ mở bán chính thức từ ngày 17/11/2018 tại hệ thống VinMart+ của mình./.

>>

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Rô-bốt, Trang bị, Giám sát, Panasonic, Cảm biến, La-de, Văn Xuyên, VinFast eScooter, Sản phẩm, Ứng dụng, Xưởng Sơn, Của VinFast, Điện, Khung xe, Tiến Nhất, Chiếc xe, Bosch, Đông Nam Á, Việt nam, Sơn lót, Quang phổ, Lễ khánh thành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét