Báo Công Luận: Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại Tp Hồ Chí Minh - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo Công Luận: Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại Tp Hồ Chí Minh

Sáng 4/11, Thủ tướng Edouard Philippe đã dự sự kiện khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại TP HCM. Đây là nơi tập trung phòng khám đa khoa quốc tế, các doanh nghiệp ngành y tế của Pháp tại Việt Nam..

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/thoi-su/trong-nuoc/thu-tuong-phap-du-khai-truong-trung-tam-y-te-phap-tai-tp-ho-chi-minh-48097

Sự kiện khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại TP HCM nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tại Việt Nam từ ngày 2 đến 4-11, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp - Việt Nam.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe dự khai trương Trung tâm y tế Pháp

Tại buổi lễ, theo Bác sĩ Nguyễn Công Vi, Trưởng khoa nhi của Trung tâm y tế Pháp cho biết là trung tâm do Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM thành lập với tên gọi Câu lạc bộ Y dược Pháp Việt, là biểu tượng hợp tác Pháp - Việt trong lĩnh vực Y dược.

Trung tâm khám chữa bệnh đa khoa, ai cũng có thể vào khám. Tuy nhiên, đa số vào trung tâm khám là người nước ngoài, vì giá hơn khá cao. Cái chính là lợi nhuận ở trung tâm này sẽ chuyển về cho Viện Tim để phục vụ chương trình phẫu thuật tim cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn”, bác sĩ Vi cho biết.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tháo dãi băng khai trương Trung tâm y tế Pháp

Về các vấn đề hợp tác trong lĩnh vực Y tế của Pháp và Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong chuyến thăm của Thủ tướng Pháp, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp và Bộ Y tế Việt Nam ký kết hợp tác 4 nội dung.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao đổi với báo chí về chương trình hợp tác trong lĩnh vực y tế Pháp - Việt

Một là đào tạo nhân lực với các hình thức đào tạo có bằng cấp, đào tạo liên tục, đào tạo thực hành với bác sĩ nội trú Pháp sang; Thứ hai là phòng chống các bệnh nhiễm trùng như HIV, viêm gan và các bệnh khác; Thứ ba là về đào tạo về quản trị, quản lý làm sao sử dụng nguồn lực hiệu quả;Thứ tư là Huyết học truyền máu, hệ thống cung ứng máu, nghiên cứu khoa học sản xuất chế phẩm từ máu

Hiện nay, Bộ Y tế Việt Nam đang hợp tác với trường Đại học Pháp đào tạo khoa học quản lý, lãnh đạo, cán bộ cho ngành y tế. "Pháp là nước duy nhất cho bác sĩ sang đào tạo chúng ta khám chữa bệnh trực tiếp trên bệnh nhân, nên chúng ta sẽ học hỏi được nhiều và thực hành tay nghề tốt", Bộ trưởng Kim Tiến nói.

Khuất Đại Nam

Tìm kiếm:✨

  • Trung tâm Y tế Pháp, Thủ tướng Pháp, Edouard Philippe, Bộ Y Tế Việt Nam, Khai trương, Y tế Pháp, Đào tạo, Hợp tác Pháp, Khuất Đại Nam, Pháp Edouard Philippe, Nguyễn Thị Kim Tiến, Sang Đào, Ngành y tế, Bác sĩ, Hợp tác, Bộ trưởng, Thực hành, AIDS, Việt nam, Xơ gan, Tổng lãnh sự quán, Bệnh nhi, Tay nghề, Quan hệ ngoại giao, Phòng khám

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét