Báo Dân Việt: Chi 250 triệu USD vào dự án xe điện, Hyundai Motor Group 'bắt tay' với Grap - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Dân Việt: Chi 250 triệu USD vào dự án xe điện, Hyundai Motor Group 'bắt tay' với Grap

Hai doanh nghiệp ôtô thuộc Hyundai Motor Group là Hyundai và Kia chính thức bắt tay với Grab để phát triển lĩnh vực xe điện (electric vehicle - EV) trên toàn Đông Nam Á nhằm khuyến khích sử dụng xe điện trong khu vực. Dự án này có tổng trị giá 250 triệu USD, trong đó, 75 triệu USD sẽ được 'rót' từ Hyundai và 75 triệu USD sẽ từ Kia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/kinh-te/chi-250-trieu-usd-vao-du-an-xe-dien-hyundai-motor-group-bat-tay-voi-grap-928544.html

Grab chính thức bắt tay với Tập đoàn Hyundai Motor Group để phát triển xe điện toàn Đông Nam Á

Hôm nay 8.11, Tập đoàn Hyundai Motor Group và Grab Holdings Inc. (Grab) chính thức công bố thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Theo thỏa thuận này, Hyundai Motor Company (Hyundai) và Kia Motors Corporation (Kia) sẽ đầu tư thêm 250 triệu USD vào Grab và thiết lập quan hệ hợp tác để thử nghiệm các chương trình phát triển xe điện (electric vehicle - EV) khắp Đông Nam Á.

Cụ thể, 175 triệu USD sẽ được “rót” từ Hyundai và 75 triệu USD sẽ từ Kia. Đây cũng là mức đầu tư lớn nhất của Hyundai - nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc, vào một công ty công nghệ như Grab.

Theo đó, thông qua quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện, Grab và các công ty thành viên Hyundai Motor Group sẽ tập hợp các đối tác liên quan trong ngành công nghiệp xe điện để cùng hợp tác nhằm khuyến khích việc sử dụng và nâng cao nhận thức về xe điện tại Đông Nam Á.

Trong giai đoạn đầu, Grab, Hyundai và Kia sẽ triển khai hàng loạt dự án thử nghiệm xe điện tại Đông Nam Á, bắt đầu từ thị trường Singapore vào năm 2019.

Các dự án thử nghiệm sẽ tập trung vào việc sử dụng xe điện để tối đa hóa hiệu quả chi phí cho các đối tác tài xế của Grab. Quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện cũng sẽ bao gồm làm việc với các đối tác cấp khu vực, cả cơ quan Chính phủ và các công ty phụ trách cơ sở hạ tầng, để cải thiện cơ sở hạ tầng cho xe điện trong khu vực, chẳng hạn như xây dựng mạng lưới các trạm sạc nhanh.

Đặc biệt, cả hai bên cũng sẽ khai thác phát triển các gói bảo trì được tùy chỉnh cho đối tác tài xế chạy xe điện của Grab và thực hiện nghiên cứu để giúp các dòng xe điện có thể được triển khai một cách hiệu quả nhất tại Đông Nam Á trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

“Là một trong những trung tâm tiêu dùng phát triển nhanh nhất thế giới, Đông Nam Á là thị trường mới nổi đầy tiềm năng cho xe điện”, TS. Youngcho Chi, Giám đốc Sáng tạo và Trưởng Bộ phận Chiến lược và Công nghệ của Hyundai Motor Group, cho biết.

Theo ông Youngcho Chi với những dấu ấn độc đáo của Grab trên khắp khu vực, cùng với nền tảng khách hàng và đối tác kinh doanh đang ngày càng mở rộng, Grab là một đối tác vô giá sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy việc sử dụng xe điện tại Đông Nam Á.

Cũng theo chia sẻ từ phía Hyundai Motor Group, Tập đoàn này đã đầu tư vào Grab lần đầu vào tháng 1.2018 và hai công ty đã bắt đầu triển khai các hợp tác trong lĩnh vực xe điện. Đến tháng 8.2018, Grab tiếp tục công bố quan hệ hợp tác với nhà cung cấp tiện ích năng lượng của Singapore, SP Group, để sử dụng mạng sạc xe điện công cộng của SP Group cho các xe điện vận hành trên nền tảng Grab.

“Với cam kết thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao vị trí của mình trong thị trường di động hướng đến tương lai, Hyundai và Kia đang có những đầu tư chiến lược vào những công ty khởi nghiệp tiềm năng. Từ các công nghệ như xe tự lái và trí tuệ nhân tạo, đến mô hình đi chung xe và nhiều mô hình công nghệ khác, Hyundai Motor Group đang xây dựng một mạng lưới các chuyên gia trong lĩnh vực để cùng góp phần nâng cao đời sống của mọi người thông qua việc phát triển các dịch vụ di động sáng tạo.

Cùng với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ di động sạch, Hyundai Motor Group cũng có kế hoạch phát triển nhằm tăng gấp đôi số lượng các mô hình xe điện thân thiện với môi trường lên con số 38 vào năm 2025”, ông Youngcho Chi khẳng định.

Về lần hợp tác chiến lược này, ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, cho biết là công ty đang vận hành đội ngũ xe điện lớn nhất tại Singapore, chúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác với Hyundai Motor Group để thúc đẩy việc sử dụng xe điện trên toàn Đông Nam Á. "Chúng tôi đều có chung tầm nhìn về điện khí hóa di động - là một trong những cơ sở quan trọng để xây dựng nên một nền tảng giao thông bền vững cho môi trường với chi phí thấp nhất”.

Được biết, với khoản đầu tư bổ sung này từ Hyundai, tổng vòng gọi vốn hiện tại của Grab đã đạt đến con số 2,7 tỷ USD và đang tiến dần tới mục tiêu gọi vốn lên đến hơn 3 tỷ USD vào cuối năm nay. Theo đó, các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab bao gồm Booking Holdings, Microsoft, Toyota và nhiều tổ chức tài chính toàn cầu như: OppenheimerFunds, Goldman Sachs Investment Partners, và Citi Ventures...

Quốc Hải

Tìm kiếm:✨

  • Xe điện, Hyundai, Hyundai Motor Group, Đông Nam Á, Gọi vốn, Của Grab, Citi Ventures, Hyundai và Kia, Singapore, Dòng xe, Booking Holdings, Đầu tư, Tư Chiến, Hợp tác, Như Grab, Nhà sản xuất ô tô, Xe và, Di động, Ming Maa, Số 38, Tổ chức tài chính, Quan hệ hữu nghị, Khí hậu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét