Báo Dân Việt: Nóng: Tiết lộ sốc về hình ảnh MH370 trong rừng Campuchia - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Báo Dân Việt: Nóng: Tiết lộ sốc về hình ảnh MH370 trong rừng Campuchia

Một chuyên gia phần mềm cho biết, hình ảnh Google Maps về máy bay nghi là MH370 trong rừng Campuchia có thể không chính xác do đã bị can thiệp, chỉnh sửa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/nong-tiet-lo-soc-ve-hinh-anh-mh370-trong-rung-campuchia-927252.html

Hình ảnh MH370 trong rừng Campuchia được cho là có thể đã bị làm giả.

Theo Daily Star, chuyên gia người Anh Ian Wilson tháng trước gây sốc khi tuyên bố đã phát hiện ra chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn cùng 239 người trên khoang ngày 8.3.2014 trong rừng Campuchia thông qua Google Maps.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Yijun Yu làm việc tại Đại học Mở, Trung Quốc vừa lên tiếng đưa ra giả rằng, hình ảnh Google Maps về máy bay nghi là MH370 trong rừng Campuchia có thể không chính xác do đã bị can thiệp, chỉnh sửa.

Nhà nghiên cứu phần mềm hàng không giải thích với Daily Star Online rằng: "Khi tìm kiếm trên Google Maps, bạn sẽ lấy được hình ảnh từ máy chủ và nếu dữ liệu từ máy chủ xuất phát từ thực tế thì không cần phải băn khoăn. Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số trường hợp, dữ liệu bị làm giả. Chẳng hạn, tin tặc có thể xâm nhập và tạo ra dữ liệu chuyến bay giả mạo. Vì thế, mặc dù thực tế trên bầu trời hoàn toàn không có gì, nhưng ai đó có thể xâm nhập và chèn vào mạng Internet một bản ghi kỹ thuật số dữ liệu chuyến bay. Theo đó, khi mọi người thực hiện thao tác tìm kiếm (trên Google Maps), họ sẽ thấy có hình ảnh máy bay, nhưng thực tế nó không có ở đây".

"Thật khó để nói chuyện gì đã thực sự xảy ra. Nhưng đó là một lời giải thích tiềm năng và nếu nó là đúng thì tất cả những lời giải thích khác đều sai. Việc khâu tìm kiếm dữ liệu bị hack xảy ra rất phổ biến, do đó, nhiều người tìm thấy bóng ma trên đường phố thông qua Google Maps nhưng thực tế không hề có bóng ma nào cả", Tiến sĩ Yijun Yu giải thích thêm.

Tiến sĩ này tin rằng, đây là giải thích tiềm năng nhất, nhưng vẫn kêu gọi đưa máy bay không người lái tới rừng Campuchia để xác nhận thực hư về MH370 khi không thể loại trừ giả thiết của chuyên gia Anh Wilson.

Cho đến nay, Google vẫn không lên tiếng về những hình ảnh máy bay nghi là MH370 trong rừng Campuchia. Chiếc máy bay được phát hiện thông qua Google Maps dài khoảng 70 mét, dài hơn so với thân máy bay MH370 (63,7 mét) nhưng có khoảng trống bí ẩn ở giữa.

Phương Đăng (theo Daily Star)

Tìm kiếm:✨

  • MH370, Google maps, Yijun Yu, Rừng Campuchia, Theo Daily Star, Campuchia, Dữ liệu, Daily Star Online, Máy bay, Tiết lộ SỐC, Ian Wilson, Chuyến bay, Server, Giải thích, Tiến sĩ, Làm giả, Viện đại học mở hà nội, Thân máy bay, Hack, Google, Trung Quốc, Cánh máy bay, Buồng lái, Phi hành đoàn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét