Báo Doanh Nghiệp: Thế giới di động bị hacker: Chưa khách hàng nào bị mất tiền - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo Doanh Nghiệp: Thế giới di động bị hacker: Chưa khách hàng nào bị mất tiền

Đó là khẳng định của Ngân hàng nhà nước. Trước đó, dù Thế giới di động khẳng định thông tin của 5 triệu khách hàng (bị lộ như hacker từng tuyên bố) vẫn an toàn, nhưng, dư luận hoang mang vì hacker vẫn chưa buông tha Thế giới di động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/the-gioi-di-dong-bi-hacker-chua-khach-hang-nao-bi-mat-tien/2018111008234541

Sau khi thông tin hệ thống Thế giới di động (TGDĐ) bị hacker đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu các ngân hàng rà soát để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Danh sách khách hàng bị hacker công bố

Theo báo cáo của các ngân hàng, đến thời điểm này (chiều 9/11) chưa có khách hàng nào liên quan đến "nghi án" lộ thông tin ở hệ thống TGDĐ bị lộ thông tin, bị chiếm dụng tiền.

Để chủ động phòng và ngăn chặn việc lộ thông tin thẻ của khách hàng đã giao dịch tại hệ thống TGDĐ, NHNN yêu cầu các tô chức cung ứng dịch vụ thanh toán và trung gian thanh toán phải làm việc với TGDĐ để xác định có hay không việc rò rỉ thông tin của khách hàng.

Dù đến thời điểm này chưa có khách hàng nào bị lộ thông tin, nhưng NHNN yêu cầu các đơn vị liên quan phải theo dõi, giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường, nhằm bảo mật thông tin và quyền lợi của khách hàng.

Cùng thời điểm, Cục An toàn thông tin (VNCERT) đã làm việc với TGDĐ để hỗ trợ điều tra vụ lộ thông tin của khách hàng.

Trước đó, trong 2 ngày (7 và 8/11), thông tin 5 triệu khách hàng giao dịch ở hệ thống TGDĐ bị bộ thông tin, khiến dư luận hoang mang, khách hàng lo bị chiếm dụng tiền. Ngay lập tức, TGDĐ có thông báo trấn an dư luận và khách hàng rằng, hệ thống của TGDĐ vẫn an toàn.

Nhưng hacker tiếp tục công bố danh sách khách hàng, nên việc hoài nghi là TGDĐ không dám công khai sự thật. Khách hàng đã loan nhau đi rút ngay tiền để tránh mất oan.

Một số chuyên gia ngân hàng cho hay: Trong tình huống mà hacker có đủ 16 chữ số trên thẻ thì cũng chưa thể lấy được tiền của khách hàng. Chỉ khi nào bị lộ tất cả thông tin về số thẻ, này hết hạn, ba số bí mật phía sau thẻ (mã CVV)... thì đối tượng xấu mới có thể thực hiện giao dịch trên mạng.

Tuy nhiên, chỉ những chuyên gia mới có thể hiểu rõ được, đâu phải khách hàng sử dụng thẻ cũng hiểu biết tường tận như vậy. Trong thực tế, nhiều trường hợp thẻ khách hàng vẫn giữ mà tiền vẫn bị ai đó rút. Cộng với thủ tục thông báo mất tiền oan với ngân hàng còn nhiêu khê... nên dư luận hoang mang là điều không tránh khỏi.

Việc nghi án TGDĐ bị lộ thông tin khách hàng cũng đã khiến cổ phiếu của TGDĐ bị giám sâu

Huyền Lê

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Thế Giới Di Động, Khách hàng, Bảo mật, Giới Di Động, Phát hiện, Thông tin, Ngân hàng, Mạng xã hội, Sau khi, Để tránh, TRUNG GIAN THANH TOÁN, Ngân hàng nhà nước việt nam, Bộ Thông tin, Mã CVV, Huyền Lê, Dù Thế Giới Di Động, Mã độc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét