Báo Doanh Nghiệp: Hyundai và Kia đầu tư 250 triệu USD vào Grab - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Doanh Nghiệp: Hyundai và Kia đầu tư 250 triệu USD vào Grab

Hai doanh nghiệp ôtô thuộc Hyundai Motor Group là Hyundai và Kia đã đầu tư 250 triệu USD vào Grab và hợp tác với nền tảng gọi xe nhằm triển khai dự án xe điện đầy tham vọng tại thị trường Đông Nam Á.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/hyundai-va-kia-dau-tu-250-trieu-usd-vao-grab/20181108020027240

Ngày 8/11, Tập đoàn Hyundai Motor Group và Grab Holdings Inc. (Grab), công bố thỏa thuận hợp tác. Theo thỏa thuận này, Hyundai Motor Company (Hyundai) và Kia Motors Corporation(Kia) đầu tư thêm 250 triệu USD vào Grab và thiết lập quan hệ hợp tác để thử nghiệm các chương trình phát triển xe điện (electric vehicle - EV) khắp Đông Nam Á.

Thông qua quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện, Grab và các công ty thành viên Hyundai Motor Group sẽ tập hợp các đối tác liên quan trong ngành công nghiệp xe điện để cùng hợp tác nhằm khuyến khích việc sử dụng và nâng cao nhận thức về xe điện tại Đông Nam Á.

Hyundai và Kia 'rót' 250 triệu USD vào Grab và thiết lập quan hệ hợp tác để thử nghiệm các chương trình phát triển xe điện khắp Đông Nam Á (Ảnh: AD)

Trong giai đoạn đầu, Grab - Hyundai - Kia sẽ triển khai hàng loạt dự án thử nghiệm xe điện tại Đông Nam Á, bắt đầu từ thị trường Singapore vào năm 2019. Các dự án thử nghiệm sẽ tập trung vào việc sử dụng xe điện để tối đa hóa hiệu quả chi phí cho các đối tác tài xế của Grab.

Quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện cũng sẽ bao gồm làm việc với các đối tác cấp khu vực, cả cơ quan Chính phủ và các công ty phụ trách cơ sở hạ tầng. Qua đó cải thiện cơ sở hạ tầng cho xe điện trong khu vực, chẳng hạn như xây dựng mạng lưới các trạm sạc nhanh.

Các bên sẽ khai thác phát triển các gói bảo trì được tùy chỉnh cho đối tác tài xế chạy xe điện của Grab, và thực hiện nghiên cứu để giúp các dòng xe điện có thể được triển khai một cách hiệu quả nhất tại Đông Nam Á trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Grab đang trên đà gọi vốn lên đến hơn 3 tỉ USD vào cuối năm nay (Ảnh: AD)

Ngoài ra, ba công ty (Grab - Hyundai - Kia) cũng sẽ tìm hiểu các tùy chỉnh nhằm tối ưu hóa các dòng xe điện cho các nền tảng dịch vụ di động.

Khoản đầu tư bổ sung này được xây dựng dựa trên quan hệ đối tác chiến lược hiện tại của Grab với Hyundai, đưa vòng gọi vốn hiện tại của Grab đạt đến con số 2,7 tỉ USD.

Grab đang trên đà gọi vốn lên đến hơn 3 tỉ USD vào cuối năm nay. Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab bao gồm Booking Holdings, Microsoft, Toyota và các tổ chức tài chính toàn cầu như OppenheimerFunds, Goldman Sachs Investment Partners, và Citi Ventures.

Hyundai đầu tư vào Grab lần đầu vào tháng 1/2018, và hai công ty đã bắt đầu triển khai các hợp tác trong lĩnh vực xe điện. Sáng kiến mới nhất của Grab - mở rộng hợp tác với những tập đoàn ôtô Hàn Quốc bao gồm Kia - đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực không ngừng của Grab nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện tại Đông Nam Á.

Vào tháng 8/2018, Grab đã công bố quan hệ hợp tác với nhà cung cấp tiện ích năng lượng của Singapore, SP Group, để sử dụng mạng sạc xe điện công cộng của SP Group cho các xe điện vận hành trên nền tảng Grab.

Ba công ty (Grab - Hyundai - Kia) cũng sẽ tìm hiểu các tùy chỉnh nhằm tối ưu hóa các nền tảng dịch vụ di động (Ảnh: TL)

“Là công ty đang vận hành đội ngũ xe điện lớn nhất tại Singapore, chúng tôi vui mừng thiết lập quan hệ đối tác với Hyundai Motor Group để thúc đẩy việc sử dụng xe điện trên toàn Đông Nam Á. Chúng tôi có chung tầm nhìn về điện khí hóa di động - là một trong những cơ sở quan trọng để xây dựng nên một nền tảng giao thông bền vững cho môi trường với chi phí thấp nhất.” Ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, cho biết.

Đức Linh

Tìm kiếm:✨

  • Xe điện, Hyundai, Của Grab, Gọi vốn, Đông Nam Á, Booking Holdings, Hyundai Motor Group, SP Group, Singapore, Quan hệ hợp tác, Đầu tư, Hợp tác, Năm nay, Tài xế, Thỏa thuận, Ming Maa, Đức Linh, Tổ chức tài chính, Quan hệ hữu nghị, Khí hậu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét