Báo Doanh Nghiệp: Xác lập kỷ lục mới trên YouTube, Sơn Tùng M-TP có thể kiếm được bao nhiêu tiền? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo Doanh Nghiệp: Xác lập kỷ lục mới trên YouTube, Sơn Tùng M-TP có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Mới đây, việc 'Chạy ngay đi' đạt được cột mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube đã bổ sung thêm vào thành tích ấn tượng của Sơn Tùng trên dịch vụ chia sẻ video này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/xac-lap-ky-luc-moi-tren-youtube-son-tung-m-tp-co-the-kiem-duoc-bao-nhieu-tien/20181110123718154

Mới đây, sau nửa năm chờ đợi, MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng M-TP đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube. Thành tích này giúp Sơn Tùng M-TP trở thành một trong những ca sỹ trẻ hiếm hoi của Việt Nam có tới 5 MV đạt được trên 100 triệu trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất hành tinh, bao gồm Nơi này có anh, Lạc trôi, Chạy ngay đi, Em của ngày hôm qua và Chúng ta không thuộc về nhau. Dù vậy, cũng cần lưu ý rằng trong số 5 MV này chỉ có 4 MV được đăng trên kênh YouTube chính thức của Sơn Tùng M-TP, 1 MV còn lại hiện vẫn được đăng trên kênh YouTube của một trang nghe nhạc trực tuyến tại Việt Nam.

5 MV đạt trên 100 triệu lượt xem trên YouTube của Sơn Tùng.

Với thành tích nói trên, Sơn Tùng M-TP rõ ràng xứng đáng là một trong những “ông hoàng” lượt xem trên YouTube của làng showbiz Việt. Vậy đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi Sơn Tùng M-TP có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ số lượt xem ấn tượng của mình không?

Thực tế, không có một công thức cụ thể nào cho để tính toán số tiền một MV được YouTube chi trả chỉ dựa trên số lượt xem. Con số này theo đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là việc người xem MV có click vào quảng cáo được Google/ YouTube gắn kèm video hay không. Đây cũng là lý do vì sao các MV có lượng người xem lớn đến từ Việt Nam thường không kiếm được nhiều doanh thu cho chủ MV như MV đến từ các thị trường giải trí phát triển như Anh hay Mỹ. Theo đó, người dùng Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung được cho là không có thói quen click vào quảng cáo để ủng hộ nghệ sỹ. Đó là còn chưa nói đến thực tế nhiều người còn sử dụng các trình chặn quảng cáo.

Một người dùng có kinh nghiệm YouTube từng chia sẻ trên Quora rằng thực tế lượng doanh thu YouTube chi trả cho mỗi 1.000 lượt xem dao động trong khoảng từ 0,8 USD. Nếu cũng áp dụng con số này vào 5 MV “trăm triệu view” của Sơn Tùng, nam ca sỹ Thái Bình có thể đã nhận được tới khoảng 584 nghìn USD, một con số ấn tượng nhưng dĩ nhiên chỉ mang tính tham khảo.

Theo thống kê của SocialBlade, Sơn Tùng M-TP đang sở hữu kênh YouTube được nhấn theo dõi nhiều thứ 12 tại Việt Nam. Cũng theo công cụ thống kê dữ liệu mạng xã hội này, một năm, kênh YouTube của Sơn Tùng có thể mang về cho anh từ 44.400 USD đến 711.100 USD.

Theo Sao star

Tìm kiếm:✨

  • Youtube, Người dùng, Chia sẻ video, Google, Vi-đê-ô, Trên Youtube, Tại Việt Nam, Mạng xã hội, Kênh Youtube, Quảng cáo, Mỹ, Theo dõi, Việt nam, Dữ liệu, Cần lưu ý, Sơn Tùng M-TP, Châu á, Doanh thu, Sơn Tùng, Việt Nam Thường, Nam Ca, Nghe nhạc trực tuyến, Showbiz

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét