Báo GD&TĐ: Đội Nga dẫn đầu cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo GD&TĐ: Đội Nga dẫn đầu cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 đã kết thúc với 3 vị trí dẫn đầu thuộc về các đội LC1BC (Nga), coconutCoffee (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/doi-nga-dan-dau-cuoc-thi-an-toan-khong-gian-mang-toan-cau-3961275-v.html

Niềm vui của một thành viên khi đội ghi điểm

Ngày 1/11, vòng Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam – Legends of Vietnam” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Vòng Chung kết là cuộc đua kéo dài liên tục 8 tiếng giữa 10 đội thi (vượt qua hơn 700 đội từ Vòng loại). Các đội vào Chung kết gồm: CoconutCoffee, JustToPlay đến từ Hàn Quốc, Dcua đến từ Ukraina, Pwndevils, Perfectblue đến từ Mỹ, ACEBEAR, Injoker10K, R3s0L đến từ Việt Nam, LC1BC đến từ Nga và P4team đến từ Ba Lan.

Vòng chung kết gồm 3 phần thi: CTF Jeopardy, Attack/Defense và ACM. Lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức với sự tài trợ từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines.

Đề thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0, được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Tập đoàn công nghệ Bkav, Trung tâm an ninh mạng (Tập đoàn Viettel), Học viện An ninh Nhân dân cùng các nhóm nghiên cứu an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam.

Một điểm thú vị ở Vòng chung kết 2018 là điểm ghi được trong từng bài thi của mỗi đội sẽ không cố định, có thể thay đổi dựa trên số lượng đội giải thành công bài thi đó.

Ở phần thi đầu tiên, CTF Jeopardy thực tế trên thiết bị IoT, mỗi đội thi sẽ được cấp một hệ thống mô phỏng hệ thống mạng của doanh nghiệp với các thiết bị IoT như: Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối... Nhiệm vụ của các đội thi là phải vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách.

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi an toàn không gian mạng quy mô toàn cầu được tổ chức thi đấu trực tiếp tại Việt Nam. WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam, được giới thiệu tới các đội thi sau khi vượt qua mỗi thử thách.

Chủ đề cuộc thi năm 2015 “Hello Vietnam” giới thiệu những cảnh đẹp ở Việt Nam; Năm 2016 “Discovering Vietnam” là lời mời thưởng thức những món ngon trong ẩm thực Việt; Năm 2017 “Vietnam Heritages” lại giới thiệu những di sản văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc; Còn năm 2018 “Legends of Vietnam” như một dịp khám phá những truyền thuyết của đất nước Việt Nam, từ Con Rồng, Cháu Tiên thời dựng nước, đến bánh chưng, bánh dày, hay sự tích dưa hấu.

Giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2018 bao gồm: Giải nhất trị giá 230 triệu VND (khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt 45 triệu VND (khoảng 2.000 USD) và 25 triệu VND (khoảng 1.000 USD).

Các thiết bị IoT xuất hiện trong đề thi chung kết WhiteHat GrandPrix 2018.

Ông Nguyễn Huy Dũng (Cục phó Cục ATTT) và ông Ngô Tuấn Anh (Phó Chủ tịch Bkav) bấm nút khai mạc Vòng chung kết trước khi các đội thi bước vào tranh tài.

Tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018, các đội thi phải vượt qua thử thách là lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

Đội Perfectblue (Mỹ) và P4team (Ba Lan) trò chuyện, sau khi vòng thi kết thúc. 2 đội đã có màn rượt đuổi sát sao để giành vị trí thứ 3 chung cuộc.

Bảng xếp hạng chung cuộc "WhiteHat Grand Prix 2018"

Ly Đào

Tìm kiếm:✨

  • WhiteHat Grand Prix 2018, Thi An, WhiteHat Grand Prix, An toàn thông tin, Vòng chung kết, I-ốt, Lỗ hổng bảo mật, Nguyễn Huy Dũng, Không gian, Cuộc thi, Bộ thông tin và truyền thông, Cộng đồng An, Tập đoàn Công nghệ Bkav, Ba Lan, Thử thách, Ukraina, Router, Trị giá, Ngô Tuấn Anh, Cháu Tiên, Mã độc, Lỗ hổng, Thiết bị đầu cuối, Học viện an ninh nhân dân, Bưu chính viễn thông, Cục phó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét