Báo Thế Giới Trẻ: Hôm nay chính thức 'khai tử' thuê bao di động 11 số, khách hàng cần chú ý điều này! - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo Thế Giới Trẻ: Hôm nay chính thức 'khai tử' thuê bao di động 11 số, khách hàng cần chú ý điều này!

Hôm nay ngày 15/11, những thuê bao di động 11 số sẽ chính thức bị 'khai tử'. Người dùng sẽ không thể gọi điện hoặc nhắn tin đến những thuê bao 11 số như trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/hom-nay-chinh-thuc-khai-tu-thue-bao-di-dong-11-so-khach-hang-can-chu-y-dieu-nay-61511.html

Cụ thể từ 0h ngà 15/11, tất cả các nhà mạng viễn thông trên cả nước sẽ đồng loạt dừng hình thức áp dụng liên lạc cho thuê bao 11 số và chuyển sang 10 số. Việc dừng hình thức sử dụng song song này được thực hiện theo lộ trình chuyển đổi SIM 11 số thành 10 số của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Chính vì vậy kể từ hôm nay, các khách hàng sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi và gửi tin nhắn đến các thuê bao 11 số như trước. Tuy nhiên để sự chuyển đổi không làm ảnh hưởng đến việc liên lạc của người dân, các nhà mạng sẽ triển khai âm báo (tiếng Anh và tiếng Việt) cho đến ngày 30/6/2019, nếu người dùng vẫn thực hiện cuộc gọi đến đầu số cũ.

Để việc liên lạc không bị gián đoạn, các nhà mạng khuyến nghị người dùng đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số. Tuy nhiên, theo doanh nghiệp viễn thông, người dùng chỉ nên sử dụng các ứng dụng chuyển đổi đầu số do nhà mạng cung cấp nhằm tránh rò rỉ thông tin cá nhân.

Ngoài ra việc chuyển từ 11 số sang 10 có thể sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ như ngân hàng, công việc riêng nên nhà mạng khuyến khích người dùng nhanh chóng đổi đầu số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng và các dịch vụ khách để đảm bảo tính bảo mật và thuận lợi cho những giao dịch khác.

Ngày mai, các nhà mạng cũng bắt đầu thực hiện chuyển mạng giữ số với các thuê bao trả sau.

Tìm kiếm:✨

  • Nhà mạng, Thuê bao, Đầu số, Thuê bao di động, Thuê bao trả sau, Chuyển đổi, Khách hàng, Sim, Cho thuê, Bộ Thông tin, Thành 10, Từ 11, Đổi Đầu Số, KHÔNG LÀM, Viễn thông, Danh bạ, Mạng viễn thông, Ngoại mạng, Bảo mật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét