Báo GTVT: Trung Quốc thử nghiệm thành công UAV năng lượng mặt trời - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo GTVT: Trung Quốc thử nghiệm thành công UAV năng lượng mặt trời

Máy bay không người lái (UAV) có thể hoạt động suốt nhiều tháng trên không, phục vụ các mục đích quân sự hoặc thương mại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GTVT, nguồn bài: http://www.tapchigiaothong.vn/trung-quoc-thu-nghiem-thanh-cong-uav-nang-luong-mat-troi-d67680.html

Mẫu UAV Sao Mai được cho là có khả năng hoạt động trên không suốt nhiều tháng liền

Theo South China Morning Post, Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) vừa công bố thử nghiệm thành công UAV hoạt động bằng năng lượng mặt trời mang tên Sao Mai, có sải cánh 20 m và đạt độ cao hơn 20 km.

“Quá trình phát triển cùng chuyến bay đầu tiên và hàng loạt thử nghiệm trên mặt đất, hướng gió… đã đặt nền móng vững chắc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển sang mẫu UAV to hơn, tải trọng lớn và hoạt động bền bỉ hơn”, một đại diện AVIC cho biết.

Cấu trúc cánh của UAV hiện tại là “nhẹ không tưởng” khi chỉ nặng 18,9 kg nhờ vật liệu mới. AVIC không tiết lộ nhiều chi tiết về thử nghiệm nhưng cho biết trước đó mẫu có sải cánh 10 m đã được thử nghiệm vào tháng 9 và bay được 5 giờ.

Với tầm bay cao và xa, mẫu UAV này có thể thay thế các vệ tinh và thực hiện các nhiệm vụ quân sự như do thám, định vị và liên lạc. Bên cạnh đó, các chuyên gia phát triển UAV này cho biết thị trường dân sự cũng có nhiều tiềm năng khi nó có thể được ứng dụng trong quan trắc môi trường, liên lạc và tuần tra hàng hải.

Mẫu UAV sải cánh 20 m của AVIC bắt đầu được sản xuất vào cuối năm ngoái và hoàn thành vào tháng 7. Hiện Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp vũ trụ Trung Quốc (CASIC) và Tập đoàn Khoa học và Công nghệ vũ trụ Trung Quốc (CASTC) cũng đang nghiên cứu các mẫu UAV tương tự.

Thanhnien

Tìm kiếm:✨

  • Năng lượng mặt trời, Ứng dụng, Thử nghiệm, Môi trường, South china morning post, Bay cao, Sản xuất, Cho biết, Quân sự, MANG TÊN, Máy bay không người lái, Trước đó, Trung Quốc, Tải trọng, Vũ trụ, Dân sự, Vệ tinh, Hàng không

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét