Báo Hà Nội Mới: 10 đội hacker mũ trắng thi An toàn không gian mạng toàn cầu tại Hà Nội - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo Hà Nội Mới: 10 đội hacker mũ trắng thi An toàn không gian mạng toàn cầu tại Hà Nội

Sáng 1-11, vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix) 2018 đã khai mạc với sự góp mặt của 10 đội thi, trong đó có 4 đội nằm trong Top 10 thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Oto-xemay/917420/10-doi-hacker-mu-trang-thi-an-toan-khong-gian-mang-toan-cau-tai-ha-noi

Cuộc thi có chủ đề "Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam" do Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Diễn đàn An ninh mạng WhiteHat.vn tổ chức.

Các đội tham dự cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu 2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia sáng 1-11.

Ở vòng chung kết cuộc thi năm nay, lần đầu tiên, các đội thi nội dung vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT. Các đội được cấp một hệ thống mạng giống như thực tế tại doanh nghiệp với các thiết bị IoT và nhiệm vụ của họ là vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị này, ghi điểm sau mỗi thử thách.

Tiếp theo, các đội thi tham gia phần thi đối kháng trực tiếp Attack/Defense onsite. Thời gian của 2 phần thi kéo dài liên tục trong 8 tiếng (từ 8 giờ đến 16 giờ).

Trước đó, vòng loại của cuộc thi này đã diễn ra với sự tham gia của 720 đội tới từ 79 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 146 đội từ Việt Nam). 10 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết gồm: CoconutCoffee (Hàn Quốc); dcua (Ukraina); pwndevils, perfectblue (Mỹ); ACEBEAR, Injocker10K, r3s0L (Việt Nam); LC1BC (Liên bang Nga); 0daysober (Pháp); p4team (Ba Lan).

Kết quả vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix) 2018 như sau: LC1BC (Nga) - đứng thứ nhất; CoconutCoffee (Hàn Quốc) - đứng thứ hai và p4team (Ba Lan) - đứng thứ ba. Giải Nhất cuộc thi là 230 triệu đồng, giải Nhì và giải Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng và 25 triệu đồng.

Chiều tối cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao giải cho các đội xuất sắc nhất.

Việt Nga

Tìm kiếm:✨

  • Thi An, Vòng chung kết, An toàn thông tin, WhiteHat Grand Prix, I-ốt, Lỗ hổng bảo mật, Không gian, Legends of Vietnam, Bộ thông tin và truyền thông, Attack/Defense onsite, Cuộc thi, Ghi điểm, Thử thách, Ukraina, Ba Lan, Đối kháng, Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng, Trung tâm hội nghị, Mã độc, Lỗ hổng, Trung tâm hội nghị quốc gia, Truyền thuyết, An toàn thông tin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét