Báo ICTNews: Doanh số iPhone gần như không tăng vẫn giúp Apple đạt doanh thu, lợi nhuận kỷ lục - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo ICTNews: Doanh số iPhone gần như không tăng vẫn giúp Apple đạt doanh thu, lợi nhuận kỷ lục

Apple ghi nhận quý doanh thu và lợi nhuận kỷ lục thứ tư liên tiếp nhờ iPhone mới và dịch vụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-so-iphone-gan-nhu-khong-tang-van-giup-apple-dat-doanh-thu-loi-nhuan-ky-luc-174501.ict

Doanh thu trong 3 tháng kết thúc ngày 29/9 của Apple – tương ứng với quý tài khóa cuối trong năm – tăng gần 20%, đạt 62,9 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận tăng vọt 32% lên 14,13 tỷ USD. Kết quả đạt được nhờ hai rường cột trong chiến lược hiện tại của hãng: quảng bá mảng dịch vụ, phần mềm và tăng giá trung bình iPhone để bù đắp cho doanh số tăng chậm. Cả hai đều đánh vào lòng trung thành của những khách hàng sử dụng iPhone, iPad trong mọi mặt đời sống, từ liên lạc đến mua sắm, xem phim, đọc tin tức.

Dù số lượng iPhone bán được trên toàn cầu tăng chưa đầy 1% (gần 218 triệu máy) so với năm trước, giá bán cao hơn giúp công ty giá trị nhất thế giới gặt hái doanh thu kỷ lục 265,6 tỷ USD trong năm tài khóa, tăng 14% so với năm tài khóa 2015.

Tuy vậy, dự báo quý tiếp theo của “táo khuyết” lại làm các nhà đầu tư thất vọng. Apple cho biết doanh thu trong quý cuối năm 2018 – theo truyền thống là quý mạnh nhất trong năm dương lịch - có thể nằm trong khoảng 89 đến 93 tỷ USD. Doanh thu quý IV/2017 là 88,3 tỷ USD.

Theo Giám đốc Tài chính Luca Maestri, dự báo phản ánh thực tế Apple đã giới thiệu iPhone đắt nhất vào tháng 9 năm nay, trong khi một năm trước iPhone X đến tháng 11 mới mở bán. Ngoài ra, nền kinh tế tại các nước đang phát triển như Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil đang suy yếu, trong khi ngoại tệ lại yếu hơn so với đồng đô-la. Song, ngay cả như vậy, Apple vẫn đứng trước cơ hội có thêm quý doanh thu kỷ lục khác, tất cả là nhờ dòng sản phẩm “mạnh nhất từng có”, theo ông Maestri. Trong 2 tháng vừa qua, công ty trình làng hàng loạt thiết bị mới, bao gồm iPhone, iPad, MacBook.

Từ năm trước, Apple tăng giá khởi điểm cho iPhone khoảng 50%, lên gần 1.000 USD. Trong quý mới nhất, doanh thu từ thiết bị, chiếm phần lớn doanh số và lợi nhuận Apple, tăng 29% lên 37,185 tỷ USD bất chấp tăng không đáng kể. Doanh thu từ mảng dịch vụ - bao gồm doanh số từ kho ứng dụng, Apple Pay và dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu – ghi nhận mức kỷ lục 9,98 tỷ USD, tăng 17% so với năm trước. Mảng này đang trên đà trở thành mảng kinh doanh 50 tỷ USD trước năm 2020 theo lời cam kết của CEO Tim Cook.

Du Lam (Theo WSJ)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Ứng dụng, Tim Cook, Khách hàng, Cho biết, Ipad, Phần mềm, Doanh thu, Doanh số, IPhone mới, CEO, Năm nay, Bất chấp, Giá trị, Wall Street Journal, CFO, Apple –, Thổ nhĩ kỳ, Brazil, Tài khóa, Nước đang phát triển, Các nước nghèo, Giá khởi điểm, Ngoại tệ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét