Báo ICTNews: Đà Nẵng kiến nghị 'chặn' các dịch vụ thanh toán quốc tế - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Báo ICTNews: Đà Nẵng kiến nghị 'chặn' các dịch vụ thanh toán quốc tế

Việc thanh toán qua thẻ ngân hàng và thiết bị PoS của nước ngoài, các ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động của nước ngoài (Alipay, Wechat Pay...) gây thất thu ngân sách và làm mất kiểm soát an ninh tiền tệ, quản lý về tài chính.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/da-nang-kien-nghi-chan-cac-dich-vu-thanh-toan-quoc-te-174574.ict

Ngày 22/10/2018, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng đã ký công văn số 2491/STTTT-CNTT gửi Bộ TT&TT và Cục An toàn thông tin về việc xem xét triển khai chặn các thanh toán bất hợp pháp qua mạng viễn thông, Internet.

Công văn 2491 cho biết: thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xuất hiện việc thanh toán qua thẻ ngân hàng và thiết bị PoS của nước ngoài, các ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động của nước ngoài (Alipay, Wechat Pay...) và tiền thanh toán được chuyển từ tài khoản người mua hàng hóa, dịch vụ đến tài khoản của người bán mà không thông qua hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Các ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động của nước ngoài (Alipay, Wechat Pay...) và tiền thanh toán được chuyển từ tài khoản người mua hàng hóa, dịch vụ đến tài khoản của người bán mà không thông qua hệ thống ngân hàng Việt Nam. Ảnh Internet.

Các hoạt động thanh toán này vi phạm Thông tư số 19/2016/TT-NHNN ngày 30/6/2016 của Ngân hàng Nhà nước quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, gây thất thu ngân sách và làm mất kiểm soát an ninh tiền tệ, quản lý về tài chính.

Nhằm ngăn chặn tình trạng trên, UBND Thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai nhiều giải pháp như: tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức, cá nhân về các quy định pháp luật thanh toán hàng hóa, dịch vụ; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc sử dụng thiết bị thanh toán trái phép đối với các nhà hàng, khách sạn, điểm bán hàng hóa, dịch vụ phục vụ du lịch; đẩy mạnh triển khai các ứng dụng thanh toán trực tuyến (POS, QR Code...) của Việt Nam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Về mặt kỹ thuật, các giao dịch này đều được thực hiện qua mạng viễn thông, Internet, vì vậy, Sở TT&TT Đà Nẵng đề nghị Bộ TT&TT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai chặn các cổng dịch vụ (Common Port) của các dịch vụ thanh toán nước ngoài từ Việt Nam.

Đoàn Hạnh

Tìm kiếm:✨

  • Thanh toán, Ngân hàng, WeChat Pay, Giao dịch, Ứng dụng, QR Code, Thanh toán trực tuyến, Ngân hàng nhà nước việt nam, Cho biết, Viễn thông, Internet, Việt nam, Tiền tệ, Từ Việt Nam, Đà Nẵng, Bộ TT&TT, Mất Kiểm Soát, Điểm bán hàng, Đoàn Hạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét