Báo Infonet: Công dân robot đầu tiên trên thế giới được cấp thẻ visa điện tử - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo Infonet: Công dân robot đầu tiên trên thế giới được cấp thẻ visa điện tử

Sophia, nữ công dân robot đầu tiên trên thế giới được cấp thẻ visa điện tử ngay khi đặt chân tới sân bay quốc tế Baku của Azerbaijan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/cong-dan-robot-dau-tien-tren-the-gioi-duoc-cap-the-visa-dien-tu-post280553.info

Theo tờ Daily mail, Sophia đang có chuyến đi vòng quanh thế giới với tư cách đại diện cho Hanson Robotics, công ty sáng tạo ra Sophia. Khi dừng chân ở sân bay quốc tế Baku của Azerbaijan, cô đã được cấp thẻ visa điện tử, đánh dấu lần đầu tiên trên thế giới robot được cấp thẻ visa điện tử.

Cơ quan mạng lưới dịch vụ và đánh giá Azerbaijan, ASAN, là đơn vị đứng ra tổ chức chuyến thăm này. Cơ quan đang nỗ lực để nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính rườm rà hỗ trợ người dân nước này.

ASAN đã sử dụng công nghệ thông minh để cấp visa điện tử cho Sophia, quá trình chỉ mất khoảng 2 phút.

Theo ASAN, người dân Azerbaijan có thể tiến hành đăng ký làm khai sinh, đăng lý kết hôn hoặc ly hôn, báo tử, lấy hộ chiếu, xin cấp lại bằng lái xe, đăng ký kinh doanh và được tư vấn pháp lý miễn phí.

Ulvi Mehdiyev, người đứng đầu của ASAN cho biết: "Robot Sophia là sự lựa chọn hoàn hảo đối với ASAN. Những thiết bị điện tử, bao gồm cả phần cứng và phần mềm là những thứ cốt lõi của robot này, tại ASAN cũng đang cung cấp về các dịch vụ bằng điện tử".

Trong cuộc gặp mặt trò chuyện với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev trong buổi khánh thành một khu tổ hợp mới của ASAN, Sophia nói: "Tôi thật vui mừng vinh dự được gặp ngày tổng thống. Tôi thấy được một thủ đô Baku với kiến trúc độc nhất, những tòa nhà hiện đại và nhiều thành tựu về công nghệ".

Robot Sophia mang vẻ đẹp của minh tinh Audrey Hepburn, được kích hoạt từ tháng 4/2015, và đến tháng 10/2017, hội nghị thượng đỉnh công nghệ Future Investment Initiative, Sophia chính thức được Ả Rập Xê Út công nhận là công dân.

H.D (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Thẻ visa, Sân bay quốc tế Baku, Azerbaijan, Robot Sophia, Rô-bốt, Ulvi Mehdiyev, Future Investment Initiative, Thủ đô Baku, Visa điện tử, Audrey Hepburn, Báo tử, Minh tinh, Đăng ký, Giấy phép lái xe, Tổng thống, Hội nghị thượng đỉnh, Ả rập xê út, Phần cứng, Sân bay, Nữ minh tinh, Thẻ thanh toán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét