Báo Kiến Thức: Cận cảnh dàn UAV 'năm cha, bảy mẹ' Trung Quốc vừa khoe ở Chu Hải - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo Kiến Thức: Cận cảnh dàn UAV 'năm cha, bảy mẹ' Trung Quốc vừa khoe ở Chu Hải

Triển lãm hàng không Chu Hải đang dần bước vào những ngày cuối thế nhưng những mẫu máy bay không người lái mới nhất của Trung Quốc được trưng bày tại đây vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách tham quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/can-canh-dan-uav-nam-cha-bay-me-trung-quoc-vua-khoe-o-chu-hai-1142078.html

Đầu tiên phải kể đến máy bay không người lái CH-7 - Cầu Vồng 7 lần đầu tiên được ra mắt tại triển lãm Chu Hải năm nay. Đây là loại máy bay không người lái tàng hình, có tốc độ cao, hoạt động được ở độ cao lớn và thời gian hoạt động rất dài. Nguồn ảnh: BI.

Có sải cánh 22 mét và dài 10 mét, máy bay không người lái CH-7 của Trung Quốc có vẻ bên ngoài rất tương đồng với X47B của Mỹ. Trọng lượng cất cánh tối đa của CH-7 lên tới 13 tấn và nó có thể bay với tốc độ tối đa lên tới 919 km/h ở độ cao 13.000 mét. Nguồn ảnh: BI.

Thực tế, kiểu dáng bên ngoài của CH-7 có nhiều điểm tương đồng với máy bay tàng hình ném bom B-2 Spirit của Mỹ pha lẫn với máy bay không người lái tàng hình X47B. Nguồn ảnh: BI.

Dự kiến, Trung Quốc sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên với CH-7 vào sang năm và quá trình hoàn thiện sẽ kéo dài tới năm 2022 trước khi CH-7 được đưa vào sản xuất hàng loạt. Nguồn ảnh: BI.

Không dành được nhiều sự thu hút như CH-7 nhưng cũng là một trong những máy bay không người lái mới nhất do Trung Quốc sản xuất có mặt tại Chu Hải Airshow năm nay đó là Wing Loong II - Dực Long II - một máy bay không người lái được thiết kế và sản xuất bởi Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc. Nguồn ảnh: BI.

Khác với CH-7, Wing Loong II được thiết kế để nhắm tới thị trường xuất khẩu. Không quân Trung Quốc cũng có sử dụng loại máy bay này trong biên chế của mình với tên gọi GJ-2. Tháng trước Pakistan cũng đã đặt bút mua 48 máy bay không người lái loại này từ Bắc Kinh. Nguồn ảnh: BI.

Thỏa thuận mua 48 máy bay không người lái Wing Loong II từ Trung Quốc của Pakistan dù không được tiết lộ giá bán nhưng được coi là thỏa thuận mua bán máy bay không người lái lớn nhất mà Bắc Kinh từng đạt được. Nguồn ảnh: BI.

Cuối cùng là loại máy bay không người lái mang tên WJ-700. Đây là một sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ Không gian Trung Quốc. Nguồn ảnh: News.

Máy bay không người lái WJ-700 được thiết kế để hoạt động ở độ cao lớn, mang được nhiều loại vũ khí thông minh đặc biệt là các tên lửa chống hạm. Máy bay không người lái này được trang bị một động cơ phản lực và có trọng lượng tối đa 3,5 tấn. Nguồn ảnh: BI.

Thời gian hoạt động liên tục trên không của WJ-700 lên tới 20 tiếng. Hiện tại vẫn chưa biết liệu WJ-700 có được Trung Quốc xuất khẩu ra nước ngoài hay không. Nguồn ảnh: BI.

Mời độc giả xem Video: Cận cảnh bên trong phòng điều khiển của máy bay không người lái MQ-9.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay không người lái, Tại triển lãm, Tàng hình, Wing Loong II, Trưng bày, Máy bay, UAV ', Trung Quốc, Chu Hải Airshow, Hàng không Chu Hải, Trước Pakistan, Của Trung Quốc, LỘ GIÁ, Tâm Từ, Tốc độ tối đa, Do Trung Quốc, Biên chế, Máy bay tàng hình, Pakistan, Tuấn Anh, Phản lực, Tên lửa hành trình, Ống phóng, Kiểu dáng, Không quân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét