Báo Kiến Thức: Toát mồ hôi với dàn vũ khí của lực lượng phòng hóa Nga - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo Kiến Thức: Toát mồ hôi với dàn vũ khí của lực lượng phòng hóa Nga

Có tên đầy đủ là Lực lượng Phòng thủ Phóng xạ, Hạt nhân, Hóa học và Sinh học, ít ai nghĩ rằng lực lượng phòng hóa Nga lại là 'chủ nhân' của dàn vũ khí đáng sợ nhất Quân đội Nga dưới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/toat-mo-hoi-voi-dan-vu-khi-cua-luc-luong-phong-hoa-nga-1144485.html

Tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-1A có cỡ nòng 200mm với khả năng phóng đạn nhiệt áp của Lực lượng Phòng hóa Nga. Điểm đặc biệt đó là loại pháo này không được cho vào biên chế Pháo binh nga mà chỉ được tìm thấy trong lực lượng Phòng hóa của nước này dù trên lý thuyết TOS-1A rõ ràng là... pháo. Nguồn ảnh: TASS.

Xe trinh sát phòng hóa RHM-4 được xây dựng trên thiết kế của BTR-80 nhưng được tăng cường khả năng phòng độc với hệ thống lọc khí, thiết kế kín hoàn toàn, có vỏ lót sứ chống được phóng xạ. Nguồn ảnh: TASS.

Mục tiêu chính của loại phương tiện này là quan sát, đo đạc khí tượng và địa hình trong khu vực nghi nhiễm độc để khoanh vùng, tìm biện pháp xử lý. Nguồn ảnh: TASS.

Súng phóng lựu nhiệt áp RPO-A được biên chế cho binh lính trong lực lượng phòng hóa Nga. Có một điều khá đặc biệt là lực lượng Phòng hóa Việt Nam cũng được trang bị RPO-A. Nguồn ảnh: TASS.

Thiết giáp hạng nặng BMO-T được thiết kế để vận chuyển vũ khí và nhân lực cho lực lượng phòng hóa. Nguồn ảnh: TASS.

Thiết bị điều khiển từ xa có khả năng phát hiện chất độc hóa học mang tên mã PKhRDD-2B. Nguồn ảnh: TASS.

Phương tiện trinh sát RPM-2 được thiết kế để tìm kiếm, phát hiện và đánh dấu nguồn phát xạ với hệ thống cắm cờ tự động ở đuôi xe. Nguồn ảnh: TASS.

K-612-O - một loại phương tiện đặc chủng của lực lượng Phòng hóa Nga với khả năng phát hiện nguồn phát xạ từ xa. Nguồn ảnh: TASS.

Bên trong phương tiện chỉ huy RAST-3K - một phòng thí nghiệm thu nhỏ với khả năng thu thập, xử lý, lưu trữ và truyền dữ liệu tới các đơn vị bạn trong khu vực. Nguồn ảnh: TASS.

Xe hậu cần sửa chữa di động PM RKhBZ-1. Nguồn ảnh: TASS.

Phòng tham mưu di động của lực lượng phòng hóa Nga. Nguồn ảnh: TASS.

Robot MRK-RKh với khả năng tiếp cận và tìm kiếm nguồn phát xạ hoặc phát tán vũ khí hóa học. Nguồn ảnh: TASS.

Hệ thống robot MBK-46 cũng có tính năng tương đương với MRK-RKh. Nguồn ảnh: TASS.

Mời độc giả xem Video: Tàu ngầm Nga phóng tên lửa đan đạo mang đầu đạn hạt nhân từ dưới lòng biển.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt áp, Phương tiện, Phóng xạ, Pháo, Địa hình, Vận chuyển, Tên lửa, Thiết giáp, MANG TÊN, Hóa học và sinh học, Mục tiêu chính, Dàn vũ khí, Pháo binh Nga, Nga Phóng, Việt Nam Cũng, Điều khiển từ xa, Rô-bốt, Tuấn Anh, Bộ binh, Súng chống tăng, Chất phóng xạ, Lòng biển, Chất độc hóa học, Tên lửa đạn đạo, Hỏa lực pháo binh, Khí tượng, Binh lính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét