Báo Kiến Thức: Trung Quốc trắng trợn khoe UAV tàng hình sao chép của Mỹ tại Chu Hải - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo Kiến Thức: Trung Quốc trắng trợn khoe UAV tàng hình sao chép của Mỹ tại Chu Hải

Mẫu máy bay không người lái tàng hình 'chiến binh đại bàng' Trung Quốc có thiết kế tương tự X-47B của Mỹ sau nhiều năm đồn đại chính thức được đem tới triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/trung-quoc-trang-tron-khoe-uav-tang-hinh-sao-chep-cua-my-tai-chu-hai-1139859.html

Hàng trăm thiết bị quân sự đã được chuyển tới khu triển lãm để chuẩn bị cho sự kiện hàng không lớn nhất năm tại Trung Quốc. Nổi bật trong số đó là mẫu máy bay không người lái (UAV) Warrior Eagle - "chiến binh đại bàng", mẫu

UAV tàng hình

mới nhất của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Mẫu UAV này do Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) chế tạo. Có rất nhiều thông tin trái chiều về sự phát triển của mẫu UAV này. Tên gọi của nó cũng chưa nhất quán vì vẫn chưa có thông tin chính thức từ nhà sản xuất hay quân đội. Ảnh:

Sina.

Warrior Eagle

được cho là có sải cánh dài 14 m và nhiệm vụ của nó vẫn chưa rõ ràng. Một số nguồn tin nói rằng UAV này được chế tạo cho nhiệm vụ trinh sát. Ảnh: Sina.

Thiết kế khí động học của Warrior Eagle khá giống

X-47B của Mỹ

nhưng có kích thước nhỏ hơn. Nó có hình dạng kiểu "cánh dơi" và có thể có tính năng tàng hình. Ảnh:

Sina.

Warrior Eagle được trang bị một động cơ phản lực. Cửa hút không khí được bố phí phía trước mũi. Hệ thống đáp 3 càng có thể gập lại vào trong thân. Ảnh: Sina.

Warrior Eagle được cho là đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 11/2013. Tuy nhiên, theo quan sát, mẫu bay thử nghiệm năm đó và mẫu trưng bày tại triển lãm lần này có một số khác biệt. Ảnh: Sina.

Mẫu UAV tàng hình thử nghiệm năm 2013 dường như có phần lưng gù hơn. Phần ống xả động cơ lồi ra sau khá nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tàng hình của nó. Ảnh:

Sina.

Mẫu UAV trưng bày tại triển lãm năm nay có phần đuôi xuôi hơn. Phần ống xả động cơ đã được giấu vào trong. Theo

Sina

, UAV Warrior Eagle có trọng lượng cất cánh khoảng 3 tấn và có phạm vi hoạt động rất xa. Ảnh:

Sina.

Không loại trừ khả năng mẫu trưng bày năm nay và mẫu thử nghiệm năm 2013 là cùng một thiết kế, nhưng được cải tiến dần theo quá trình phát triển. Ảnh:

Sina.

Mời độc giả xem video: Hải quân Mỹ thử nghiệm UAV tàng hình X-47B. (nguồn Hải quân Mỹ)

Quốc Minh

Tìm kiếm:✨

  • Tàng hình, Chu Hải 2018, Tháng 11/2013, Không quốc tế, Thử nghiệm, Ống xả, Máy bay không người lái, Triển lãm, Của Mỹ, KHÔNG LỚN, Quốc Minh, Chiến binh, Theo Sina, Động cơ phản lực, Trung Quốc, Hàng trăm, Mỹ, Phản lực, Máy bay tàng hình, Hàng không vũ trụ, Lời đồn, Chắn bùn, Chuyến bay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét