Báo Lao Động: Hacker lại tung tiếp dữ liệu khách hàng lần 2, Thế giới Di động khẳng định không liên quan - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Lao Động: Hacker lại tung tiếp dữ liệu khách hàng lần 2, Thế giới Di động khẳng định không liên quan

Đại diện Thế giới Di động tiếp tục khẳng định không hề có chuyện rò rỉ thông tin khách hàng như một số trang vẫn đồn đoán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/hacker-lai-tung-tiep-du-lieu-khach-hang-lan-2-the-gioi-di-dong-khang-dinh-khong-lien-quan-640332.ldo

Ngày 7.11.2018,diễn đàn RaidForums đã đăng tải thông tin của hơn 5 triệu khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động bị rò rỉ. Những thông tin này bao gồm lịch sử giao dịch, dữ liệu email, thẻ ngân hàng...

Sau đó, một thành viên của diễn đàn này tiếp tục công khai thêm các dữ liệu bị lộ khác, trong đó có dữ liệu thẻ ngân hàng của nhiều tài khoản với đầy đủ 16 số.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng truyền thông Thế giới Di động khẳng định không có chuyện dữ liệu của Thế Giới Di Động bị rò rỉ như một số trang mạng đã đưa.

Ông Phong giải thích, Thế giới Di động không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế giới Di động.

"Trong TH khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách là máy của ngân hàng. Như vậy, bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng. Hệ thống của Thế giới Di động không can thiệp vào quá trình này, cũng không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách.

Còn khi khách hàng thanh toán online qua trang web của Thế giới Di động, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba. Trang web của chúng tôi (Thế giới Di động) không thể lưu các thông tin của khách", ông Phong nói.

Trưởng phòng truyền thông Thế giới Di động cũng cho biết, sau thông tin về việc bị rò rỉ dữ liệu, Thế giới Di động cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào của khách hàng liên quan đến việc này.

Vị này cũng khẳng định, hệ thống của Thế giới Di động cũng đang hoạt động bình thường.

"Hệ thống công nghệ thông tin của Thế giới Di động vẫn an toàn, hoạt động bình thường. Tôi xin khẳng định lại, Thế giới Di động không lưu những thông tin trên nên không thể có chuyện bị lộ", ông Phong cho biết.

Ngoài ra, cũng theo ông này, Thế giới Di động đang điều tra nguồn phát tán thông tin để có hướng xử lý phù hợp.

Thiên Bình

Tìm kiếm:✨

  • Thế Giới Di Động, Email, Khách hàng, Hacker, Dữ liệu, Đặng Thanh Phong, Giao dịch, Thông tin, Ngân hàng, Giới Di Động, Công nghệ thông tin, Máy POS, Cho biết, Website, Phóng viên báo Lao Động, Xử nữ, Web, Trưởng phòng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét